เจาะน้ำคร่ำ

แม่ๆบ้านไหนหมอแนะนำให้เจาะน้ำคร่ำมั้ยคะ แล้วตัดสินใจเจาะมั้ย ลังเลมากเลยค่ะ

15 ตอบกลับ

เจาะค่ะ บ้านนี้อายุแค่ 21 จ้า ต้องเจาะตรวจธาลัสซิเมียกับโครโมโซม เพราะมีความเสี่ยงค่ะ ตอนนี้35week แล้วค่ะรอคลอดอย่างเดียว เจาะเถอะแม่เพื่อความสบายใจ มีอะไรระได้แก้ไขถูก

4y ago

ของบ้านนี้ มีใบส่งตัว เสียแค่ 100 บาทค่ะ 100 นะคะ แล้วก็ค่ารถค่ะ เพราะต้องไปตรวจที่ รพ.ศิริราช ค่ะ

เจาะเลยคะคุนแม่เราก้อเจาะมาแล้วคะเพืีอความสบายใจทีแรกก้อกังวลยุคะแต่เจาะเพื่อความสบายใจของเราตอนนี้36wแล้วคะใกล้คลอดไม่ต้องลุ้นเพศคะบอหหมดเลย

คุณแม่ตื่นนนน หมอแนะนำมีลังเล แต่แม่ๆท่านอื่นแนะนำคุณจะเชื่อว่างั้นหรอ หลายคนมากเลยที่เจอในแอพนี่หมอแนะนำไม่เชื่อ ฟังคำพูดคนทั่วไปมากกว่า

4y ago

เห็นด้วยมากๆค่ะ

เจาะก็ดีนะคะ แต่ก็มีความเสี่ยงแท้ง ตอนนี้มีการเจาะแบบที่เรียกว่า Niff ค่ะ โดยการเจาะเลือดตรวจแทน แต่ค่าใช้จ่ายก็หลักหมื่นต้นๆค่ะ

ถ้าอายุเลย35กรณีเจาะเลือดรอบแรกพร้อมสามีแล้วไม่เป็นอะไร เจาะรอบ2เจาะแต่แม่แล้วมีกลุ่ม เสี่ยง1ใน3ต้องได้เจาะน้ำคร่ำค่ะ

อายุเกิน 35. ควรเจาะนะคะ จากที่ฟังหมอมา เพราะยิ่งอายุเยอะลูกจะมีความเสี่ยงเป็นดาวสูง เพื่อความสบายใจ ในอนาคตเราด้วยค่ะ

คุณหมอบอกเจาะน้ำคร่ำเสี่ยงแท้ง เลยยังไม่ได้ตัดสินใจค่ะ ส่วนนึงอายุยังไม่เยอะด้วย อาจจะรอลองตรวจดูก่อนค่ะ

4y ago

เช่นกันเลยค่ะแม่บ้านนี้กลัวเสี่ยงแท้งเลยตัดสินใจไม่เจาะ เราอยากมีลูกกันมากเลยขอไม่ตรวจค่ะ

บ้านนี้อายุ40 หมอแนะนำให้ตรวจเลือดก่อนค่ะ ถ้าผลเลือดออกมาว่าเสี่ยง ถึงจะเจาะน้ำคร่ำตรวจค่ะ

เจาะตรวจ ความผิดปกติของลูกใช่มั้ยคะ ควรเจาะค่ะ เเล้วเเต่ความสะดวกเเม่นะคะ

บ้านนี้ 34หมอสอบถามความสมัครใจ แต่เสี่ยงแท้ง เลยไม่เจาะค่ะ