ลูก1ขวบ9เดือน ช่วงนี้ลูกไม่ค่อยกินนมไม่ค่อยกินข้าวด้วยค่ะ

แม่ๆบ้านไหนลูกเป็นแบบนี้บ้างค่ะ แม่บ้านนี้เริ่มกังวลแล้วค่ะ ข้าวก่ม่ค่อยกินนมก่ม่ค่อยกินอีกพึ่งมาเป็น2-3วันนี้ค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่ลองให้กินเองสิค่ะข้าวเหนี้ยวไก่ /หมู ฉีกไก่ฉีกหมูเป็นชิ้นๆเล็กให้เขากินเองค่ะแล้วก็ค่อยดูเขากินค่ะแม่บ้างวันเป็นผักนึ่งหรือผลไม้หรือข้าวต้มใส่เกลือใส่ผักหรืออาโวคาโด้ใส่ไข่ทำแบบนี้บ้านนี้กินเก่งมากค่ะคิดหาเมนูหลากหลายให้เขากินค่ะบางทีก็ขนมมันฝรั่งทอดลองดูน่ะค่ะแม่

บ้านนี้เป็นบ่อยค่ะ ต้องพาออกเล่นข้างนอกบ้านแล้วหาอะไรให้ทำเพลินๆ ป้อนข้าวด้วยจึงยอมกิน