นอนหงายนอนตะแคง

แม่ๆบ้านไหนรู้สึกว่านอนหงายแล้วสบายกว่านอนตะแคงไหมคะ พอนอนตะแคงแล้วเป็นตะคริวหนักมากและปวดหลังมากๆด้วยค่ะ ตอนนี้5เดือนแล้วค่ะ

33 ตอบกลับ

ปรึกษาหมอสูติหลายๆท่านมาแล้วค่ะ เรื่องการนอน หมอแนะนำว่า นอนท่าไหนก็ได้ที่แม่รุ้สึกสบาย ไม่จำเป็นต้องตะแคงอย่างเดียว เพราะการที่แม่อึดอัดบ้าง ไม่สบายตัว ยิ่งได้ออกซิเจนน้อย สส่งออกซิเจนหาลูกได้น้อยเช่นกัน ให้นอนท่าที่แม่สบายตัวจริงๆ เรื่องการที่มดลูกกดทับหลอดเลือดใหญ่ที่เข้าสู่หัวใจนั้น เป็นแค่โอกาสที่จะเกิดขึ้นได้น้อยมากๆๆๆ ไม่ต้องกังวลค่ะ

ช่วงท้องยังไม่ใหญ่มากนอนหงายสบายค่ะ ตะแคงปวดเอว พอท้องใหญ่มากนอนหงายอึดอัดหายใจไม่สะดวกเลย ตะแคงก็เจ็บขาหนีบ กลางดึกเปนตะคริวที่ขา สรุปหาท่านอนที่สบายไม่ได้เลยค่ะ

บ้านนี้ นอนตะแคงซ้ายขวาคะ อยากนอนหงายบ้างแต่มันนอนนาน มันก้อปวดที่ก้น เหมือนชาๆ จนตอนนี้ นอนตะแคงซ้ายสบายสุด แต่ทนปวดนิดหน่อย

บ้านนี้นอนหงายมาตั้งแต่ 5 เดือนแร้วค่ะ ตอนนี้ก้อ38+1 แล้วยังนอนหงายอยุ่เรย นอนตะแคงแร้วปวดเอวปวดก้น

บ้านนี้นอนหงายทุกวันจนตอนนี้6เดือนก้ยังนอนหงายยุค่ะ จะตะแคงบ้างเวลารุ้สึกว่าตัวเล็กดิ้นบ่อยๆ

ชอบนอนหงายเหมือนกันค่ะ ตอนนี้27+6wแล้วหมอบอกพยายามนอนตะแคง ถ้านอนหงายจะทำให้หัวใจเด็กเต้นช้าลง

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ นอนตะแคงทีไรปวดหลังมาก ตะคริวก็เป็น ชอบนอนหงายนอนสบายกว่า

นอนท่าที่สบายค่ะ แต่พอช่วงท้องแก่นอนหงายจะชอบเป็นตระคริวค่ะ ตะแคงจะสบายกว่า😂

ท้อง 5 เดือนแล้วเหมือนกันค่ะ ชอบนอนหงายมากกว่า รู้สึกสบายไม่อึดอัดค่ะ

หง่ยได้อย่างเดียวเหมือนกันค่ะ นอนตะแคงเเล้วปวดท้อง ปวดชายโครงมากเลยค่ะ