แบบนี้คือโรคซึมเศร้าระหว่างตั้งครรภ์ไหมคะ

แม่ๆบ้านไหนมีอาการ วิตก อยากอยู่คนเดียว เคลียด หมกหมุ่น ไม่ชอบสุงสิงกับใคร ต้องการความรักความใส่ใจเพิ่มขึ้น โดยก่อนหน้านี้เจอเรื่องที่แย่มาพอสมควร แบบนี้เสี่ยงเป็นซึมเศร้าไหมคะ หรือถ้าเป็นมีวิธีจัดการไหมคะ ตัวคนเดียวค่ะ สามีไม่ค่อยสนใจเลยไม่อยากจะรบกวน ให้เขาอยู่ในหน้าที่คนเป็นพ่อให้ลูกพอค่ะ ขอกำลังใจและคำแนะนำจากแม่ๆออนไลน์หน่อยคะ อยากหายมากเลย

4 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ก่อนหน้า้ป็นซึมเศร้าอยู่แล้ว พอท้องหนักเลยค่ะ ตอนนี้กระทบทั้งชีวิต ทั้งงาน หาคุณหมอจิตแพทย์ ทานยาช่วย พยายามอ่านหนังสือ เขียนไดอารี่ หาคนคุยที่สบายใจ ฮีลใจตัวเองไปค่ะ ยากมากก แต่ก็มีความหวังว่าจะผ่านมันไปได้ค่ะ

10mo ago

เหมื่อนกันเลยค่ะแม่ บ้านนี้ก็เขียนไดอารี่ และดูซีรีย์วนไปค่ะ หวังว่าอาการจะดีขึ้นเรื่อยๆ คุณแม่สู้ๆนะคะ