ลูกอั้นอุจจาระ

แม่ๆบ้านไหนมีวิธีไม่ให้ลูกอุจจาระได้บ้างมั๊ยคะ บ้านนี้ คอยจ้องถ้าลูกไปยืนแอบอึ(จริงแล้วไม่ได้อึ ไปยืนอั้น และร้องเจ็บๆ)จับนั่งกระโถนทุกรอบเพื่อไม่ให้อั้น แต่ก็ไม่ออกเลยค่ะ เป็นแบบมาสามเดือนแล้ว ต้องคอยสวนตลอด เราก็ห่วงลูกสวนบ่อยจะเป็นอะไรมั๊ย ไปหาหมอ ก็จับสวนเหมือนกัน และหมอบอกให้สวนติดต่อกันสามวันอีก ไม่ไหวค่ะ เราไม่ทำตามหมอเลย แม่ๆบ้านไหนมีวิธีอะไรอีกบ้างมั๊ยค่ะ แม่หนักใจมาก (ลูกสาว 2ขวบ 7ด.) #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

น้องกลัวการอึในกระโถน หรือกลัวการถูกมองหรือเปล่าคะ บ้านนี้เวลาน้องอึ เขาจะห้ามแม่จับตัวเด็ดขาด ไม่งั้นอึไม่ออกค่ะ ไม่นั่งกระโถนด้วยนะคะ แม่ลองให้น้องทานโยเกิร์ตเป็นประจำดูนะคะ น่าจะช่วยเรื่องขับถ่ายได้ ลองชวนพูดคุยให้น้องผ่อนคลายเวลาจะอึ เผื่อน้องจะอึได้แบบไม่ต้องอั้น แอบสงสัย น้องกลัวอึตัวเองหรือเปล่าคะ บ้านนี้เคยเป็น แรกๆ ที่ฝึกเลิกแพมเพิร์ส น้องกลัวอึตัวเองมาก แม่ก็ต้องค่อยๆ สอน สุดท้ายน้องก็เลิกกลัวค่ะ