ภาวะคลอดก่อนกำหนด

แม่ๆบ้านไหนมีภาวะคลอดก่อนกำหนดไหมค่ะบ้านนี้เพิ่31+5เองมีภาวะคลอดก่อนกำหนดน้องคลอดมาจะเป็นไรไหมค่ะแต่ตอนนี้นอนอยู่โรงบาลหมอให้ยาอยู่

4 ตอบกลับ

ช่วง 31 w มีอาการท้องแข็งแต่ไม่มาก เข้าเครื่องวัดท้องแข็ง หมอให้ยาฮอโมน กันคลอดก่อนกำหนดมากินจน 35 w พอ 36 w หมอจะให้หยุดยาแล้ว ท้องแข็งคือ กดไม่ลงเลยคะ แต่ถ้ากดแล้วยังบุ๋มคือท้องตึง อันนี้คุณสอนมาให้สังเกตุเองตะ

อาการเป็นยังงัยคะแม่ก่อนไปรพ. บ้านนี้แอบกังวลอยู่เหมือนกันค่ะ มีท้องแข็งบ้าง ไม่ปวดท้อง แต่บางทีแยกไม่ออกว่าท้องแข็งหรือแค่ตึงๆค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะสามคืนแล้วค่ะ

มีอาการแบบไหนก่อนไปหาหมอบ้างคะแม่ บ้านนี้ 32 w ท้องตึงๆแน่นๆบ่อยมากเลยคะ กังวลเหมือนกัน

5y ago

บ้านนี้ก็ตึงและแน่นค่ะ โดยเฉพาะช่วงเย็นไม่แน่ใจว่าเพราะอาหารย่อยช้าลมเยอะรึเปล่าค่ะ แอบกังวล 😢

บ้านนี้จ้าแม่เป็นภาวะคลอดก่อนกำหนดเหมือนกันตอนนี้29+1วีค​ หมอน่าจะฉีดยาระงับการคลอดให้นะคะแม่ถ้าจำไม่ผิด

5y ago

นี้นอนมาสองคืนแล้ว