ปัญหาท้องอืด กรดไหลย้อน

แม่ๆบ้านไหนมีปันหากรดไกลย้อย ท้องอืดบ้างคะ อยากทราบว่าเเก้ด้วยวิธีไหน บ้านนี้ท้องอืด กรดไกลย้อน นอนรำบากมากคะ เเน่นท้องทั้งคืน #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรก

7 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นบ่อยช่วง 5เดือน ตอนนี้7เดือนกว่าแล้วเริ่มทุเลาลงบ้างแล้ว เพราะเน้นทานข้าวก่อน 6โมงเย็น และเน้นทานผัก ผลไม้เพื่อให้ขับถ่ายทุกวันค่ะ

บ้านนี้เป็นถึงขั้นต้องนั่งหลับคะ กรดไหลย้อนรุงแรงมาก วิธีแก้คือเคี้ยวอาหารช้าลง ทานข้าวเย็นตั่งแต่ 6 โมง ทานเสรจเดินย่อยคะ ไม่หายแต่ดีขึ้น

บ้านนี้ก็เป็นหนักมากค่ะ นอนไม่ได้เลย ลุกขึ้นมานั่งทั้งคืน ทรมานมาก เป็นทุกวัน ขนาดกินข้าว 5โมงเย็น

บ้านนี้กินอีโน่คะแล้วก็เอาน้ำยาดมหรือว่ายาหม่องถาท้องก่อนนอนถาตรงลิ้นปี่คะช่วยได้เยอะอยู่คะ

ดื่มน้ำขิงอุ่นๆก็ช่วยได้นะคะแม่

น้ำพรุนค่ะ ช่วยได้

ขอบคุนคะ