หาความรู้ ลูกคนแรกค้ะ

แม่ๆบ้านไหนมีปัญหาลุกไม่ชอบเรอ และพอไม่เรอก้แหวะนมออก บางทีก้เรอบางทีก้ไม่เรอ จับน้องเรอเป้น10นาที น้องก้ไม่ยอมเรอค้ะ ใครมีประสบการณ์แบบนี้มาแชร์กันหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ช่วงเดือนแรก น้องไม่ชอบให้จับเรอเลยค่ะ จับเรอทีไรร้องตลอด ถึงน้องจะไม่ค่อยแหวะนมก็เถอะ เราเลยใช้วิธีอุ้มพาดบ่าประมาณ 30 นาที เสร็จแล้วอุ้มนอนแบบหัวสูง 20 นาที ถ้ามีหมอนกันกรดไหลย้อนให้น้องนอนก็ได้ค่ะ พอเข้าเดือนนิด ๆ คอเขาเริ่มแข็งก็เรอง่าย ไม่ถึง 3 นาทีเรอ แต่เราก็ยังอุ้มพาดบ่ากับหัวสูงไว้เหมือนเดิม กันน้องเป็นกรดไหลย้อน

3mo ago

สู้ ๆ ค่ะแม่ ช่วงแรกบ้านนี้ปวดหลังมากค่ะ เพราะน้องไม่ยอมเรอเลยต้องอุ้มอยู่แบบนี้ เขาบอกถ้าไม่เรอขั้นต่ำต้องพาดบ่าประมาณ 30 นาที เลยทำตามค่ะ และน้องก็ไม่ค่อยแหวะนมด้วย เดือนหนึ่งจะแหวะไม่เกิน 5 ครั้ง เลยทำมาตลอดเลย