แม่ๆบ้านไหนมีปัญหาหัวนมสั้น

แม่ๆบ้านไหนมีปัญหานี้บ้างไหมคะ กลัวลูกกินนมไม่ได้ค่ะ แนะนำวิธีแก้ปัญหาทีค่ะ

10 ตอบกลับ

ปั้มเอาค่ะ บ้านนี้ก็สั้นค่ะ แต่ไม่สั้นมาก เวลาลูกจะกินก็จะคึงลานนมก่อนหัวนมก็จะออกมาแต่ไม่มากแต่ก็ดูดได้ค่ะ แต่ก็ปั้มเอาด้วยเป็นส่วนมาก

เราใส่ปทุมแก้วครอบหัวนมค่ะ คลอดมา น้องดูดได้ปกติค่ะ แต่จะเจ็บมากๆค่ะ เพราะหัวนมสั้น ต้องกินถูกวิธีจริงๆ แต่เข้าเต้ายากเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ทั้งสั้นทั้งหัวนมบอดค่ะแม่ไม่มีน้ำนมให้ลูกกินเลยค่ะยังแอบอิจฉาแม่ๆที่มีน้ำนมให้ลูกกินเลยค่ะอยากมีน้ำนมให้ลูกกินบ้างค่ะ

เดี๋ยวตอนไปฝากครรภ์พยาบาลก็จะมีตรวจหัวนมให้ค่ะ ถ้าหัวนมเรามีปัญหาเขาจะบอกวีธีแก้กับวิธีแนะนำให้ค่ะ อย่าพึ่งไปกังวลค่ะ

1.ใช้จุกซิลิโคนช่วยดูด 2.ให้ลูกอมฐานให้ได้มากที่สุดตอนดูด 4.เข้าเต้าให้ถูกท่า 5.พยายามและอดทน สู้ ๆ ค่ะแม่

บ้านนี้ปั๊มจนหัวนมเริ่มยาวค่ะ แรกๆน้องไม่เอาเต้าเลย แม่เริ่มฝึกเข้าเต้าบ่อยๆเดี๋ยวน้องก็ชินเอง

สั้นดีกว่าหัวนมบอดค่ะ ดูดกระตุ้น ผิวหนังเรามีความยืดหยุ่น เวลาอาบน้ำก็ดึงหัวนมช่วยได้ค่ะ

หัวนมสั้นไม่เป็นปัญหาค่ะแม่ ถ้าให้นมถูกวิธี พยายามให้น้องอมลึกถึงฐานค่ะ

บ้านนี้สั่นมากค่ะ

เราก็หัวนมสั้นค่ะ