ตรวจดาวซินโดรม

แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์ในการตรวจดาวมาแล้วบ้างคะ น่ากลัวไหมคะ แล้วหมอจะตรวจแบบไหนคะแม่ แม่บ้านนี้กำลังจะไปตรวจวันที่4นี้ค่ะ

7 ตอบกลับ

เจาะเลือดตรวจค่ะ เบื่องต้น รพ.จะตรวจ แบบ QT ความแม่นยำ 81% ถ้าเสี่ยงสูงต้องเจาะน้ำคร่ำ และจะมีตรวจ NT ที่ต้องจ่ายเงินตรวจเอง ความแม่นยำ 99% แต่แม่จะตรวจหรือไม่ตรวจก็ได้ เพราะโรงบาลจะตรวจแบบ QT ให้อยู่แล้ว

5mo ago

ขอบคุณมากเลยนะคะแม่ แม่หายกลัวไปเลยค่ะ🙏🏻

รพ.รัฐจะเจาะเลือดคุณแม่ค่ะและฟังผลในนัดถัดไปค่ะ ถ้าเสี่ยงตํ่าน้องอาจจะปกติค่ะผลตรวจเชื่อได้70-80% ไม่ได้เต็ม100%

5mo ago

ใช้เวลานานไหมค่ะในการตรวจ

บ้านนี้ตรวจแบบ niftyค่ะเจาะเลือด สบายชิวมากนอผล7วันรู้ละเอียดทั้งโรคทั้งเพศเลยค่ะ

เลือกตรวจ NIPT ไปค่ะ เจาะเลือดแม่ประมาณ 10cc ผลแม่นยำ99% รู้เพศน้องเลยค่ะ

5mo ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะแม่🙏🏻

บ้านนี้ยังไม่มีประสบการณ์ เหมือนกันเลย ขอคำแนะนำด้วยคนค่ะ

5mo ago

รพ.รัฐ จะตรวจเลือดคุณแม่ค่ะ และรอฟังผลในครั้งถัดไป ถ้าเสี่ยงตํ่าคือน้องปกติค่ะ แต่ผลตรวจไม่ได้100% แค่70-80%

ของเราเลือกตรวจแบบ nipt ตรวจทุกคู่โครโมโซมเลยค่ะ

บ้านนี้รอฟังผลวันที่7