การเลี้ยงลูก

แม่ๆบ้านไหนป้อนกล้วยลูกก่อน6เดือนบ้างมั้ยคะ ที่บ้านเราพ่อแม่จะให้ป้อนกล้วยลูกแล้ว ตอนนี้ลูกเรา 3 เดือน 1 วัน ใครมีคำแนะนำยังไงบ้างคะ เราเป็นแม่มือใหม่ยังไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ แนะนำกันหน่อยนะคะ

2 ตอบกลับ

ทำไมรีบจังล่ะคะ น้องเพิ่ง3เดือนเอง ระบบย่อยอาหารยังทำงานได้ไม่ดีเลย ขนาดน้ำเรายังไม่ให้กินเลยค่ะ ถึงแม้จะมีคนบอกให้กิน นมแม่อย่างเดียวสารอาหารก็ครบถ้วนเพียงพอแล้ว ลองศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการให้อาหารเด็กดีๆจะได้บอกคนในครอบครัวได้ค่ะ ว่ามีผลเสียยังไงถ้าให้อาหารอื่นก่อนถึงวัย

กล้วยเราให้กินหลังขวบเลยค่ะ เพราะย่อยยาก ขนาดขวบแล้วยังยากเลย อาหารทุกชนิดก่อน 6 เดือนแนะนำให้หมอประเมินก่อนนะคะ ก่อน 6ให้กินนมอย่างเดียว เราเลี้ยงลูกตามหมอค่ะ หลัง 6 เดือนถึงให้กินอย่างอื่นนอกจากนมค่ะ