ปั้มนมให้ลูกกิน

แม่ๆบ้านไหนปั้มนมให้ลูกกินมั่งคะที่ไม่ค่อยให้เข้าเต่าคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ค่ะ ปั้มอย่างเดียวไม่ได้เข้าเต้าเลยค่ะ ให้กินขวดตัดปัญหาลูกติดเต้าไปไหนมาไหนลำบาก

7mo ago

ใช้ผ้าชุบน้ำร้อนบิดหมาดๆปะคบนมค่ะ นวดนมก่อน แล้ว แม่ใช้เครื่องปั้มนมปั้มออกนะค่ะ เดียวเต้านมอักเสพ แต่ถ้าเจ็บหัวนมแม่เอาน้ำนมทาหัวนมหลังจากให้ลูกดูดหรือหลังจากปั้มค่ะ และอีกตัว คือซื้อ Medela. มาทาหัวนม ไม่ต้องล้างออกนะค่ะ สามารถให้น้องดูดหรือปั้มนมได้เลย ทางบ่อยๆหัวนมจะได้นิ่มๆค่ะ