คำถาม

แม่ๆบ้านไหนน้ำหนักขึ้นน้อยบ้างค่ะบ้านนี้น้ำหนักปกติ74พอไปฝากรอบแรกตอนน้องได้9วีคก้74พอไปฝากอีกรอบนึงขึ้นมา4ขีดค่ะแล้วไปหาหมออีกล่าสุดขึ้นมาอีก4ขีดค่ะ หมอถามว่ากินข้าวบ้างไหมกินปกติค่ะแต่น้ำหนักขึ้นน้อยมากตอนนี้18+2วีคแล้วขึ้นมาเป็น76 แม่ๆว่ามันขึ้นน้อยไปไหมค่ะปกติ4เดือนมันต้องขึ้นกี่กิโลค่ะพึ่งท้องแรกยังไม่รู้อะไรมากค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ

27 ตอบกลับ

เเม่บ้านทางนี้ ตอนตั้งครรภ์ใหม่ๆ น้ำหนักปกติ52ค่ะ หมอนัดตรวจทุกเดือน น้ำหนักขึ้นเดือนล่ะโล ค่ะ ตอนนี้7เดือน น้ำหนักอยู่ที่58.3ค่ะ เเถวบ้านยังอยู่เลยว่า ท้องเล็กมากเเต่เราก็กินทุกอย่างน่ะ ยกเว้นของดิบๆ เเต่น้ำหนักลูกปกติตามเกณฑ์ค่ะ

5y ago

ค่ะ บ้านนี้ยังไม่ได้ซาวเลยค่ะแอบกลัวนิดนึงว่าน้องจะน้ำหนักไม่ตามเกณฑ์ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ

น้ำหนักจะค่อยๆขึ้นตอนไตรมาสที่ 2-3 ค่ะ ช่วงเดือนที่ 4 บ้านนี้ขึ้นมาแค่ 1 โลเองค่ะ ตอนนี้ 7 เดือนขึ้นมา 5 โลแล้วค่ะ ขอแค่น้องตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ

5y ago

ค่ะ ก้บ้านก้ขอให้น้องตามเกณฑ์ เพราะยังไม่ได้ซาวเลยคาะแอบกังวลนิดหน่อยค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

บ้านนี้ตอนท้องก็น้ำหนักน้อยคะ จนหมอแนะนำ 2 เดือนขึ้นสัก 1 โลก็ดีนะ ตอนนี้น้องออกมาแข็งแรกปกติดีคะ น้ำแรกเกิด 3060 กรัม ตอนท้อง ท้องเล็ก

บ้านนี้ช่วง3เดือนน้ำหนักลดค่ะ จะเริ่มขึ้นช่วงประมาณ4เดือน เพราะช่วงแรกแพ้ท้องหนักมาก พยายามกินนะคะ เดียวน้ำหนักก็ขึ้นค่ะ✌✌

ให้โฟกัสที่นน.ลูกเป็นหลักค่ะ ได้ตามเกณฑ์ ก็พอค่ะ นน.แม่ ถ้าไม่ขึ้น หรือขึ้นน้อย คือ ดีมากๆ หากขึ้นเกินเกณฑ์ เสี่ยงเบาหวานค่ะ

5y ago

ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ

ของเราก็ท้องแรกคะ ก่อนท้อง 54.4 ท้องได้ 4 เดือนน้ำหนักเหลือ 50 เครียดเลยค่ะ ตอนนี้ ท้อง 28 สัปดาห์แล้ว น้ำหนักขึ้นมาเป็น 57 โลคะ

เรา 39 วีค2วัน นน ขึ้นมา 4โล เดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวลง 3โลบ้าง 4โลบ้าง แต่ นน ลูกตามเกณฑ์​ค่ะ ก่อนท้องแม่ 81 เป็นคนตัวใหญ่คะ

น้ำหนักตอนท้องขึ้นมา 6.3 โล ลูกคลอด 2.8 โลค่ะ กินให้ลงลูกเยอะๆ โปรตีนๆค่ะ ออกจาก รพ ก็สวยเลยค่ะ ไม่ต้องมาลด

บ้านนี้คลอดน้ำหนักขึ้น6โลแต่น้องน้ำหนักตามเกณจะน้ำหนักขึ้นน้อยขึ้นมากน้ำหนักน้องตามเกณเป็นใช้ได้

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องจนตอนนี้ 30wขึ้นมา3กิโลเองค่ะแต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์โฟกัสที่น้ำหนักลูกเป็นหลักค่ะ