ท้องผูกขณะตั้งครรภ์

แม่ๆบ้านไหนท้องผูกขณะตั้งครรภ์บ้างคะ แล้วกินอะไรถึงจะถ่ายง่ายบ้าง แนะนำหน่อยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

ดื่มน้ำและทานอาหารที่ย่อยง่าย เน้นผักผลไม้ และเนื้อสัตว์ที่ย่อยง่ายเช่น เนื้อปลาต่างๆคะ

เราเป็นค่ะ กินน้ำเยอะๆค่ะ อายุครรภ์เริ่มเยอะท้องผูกจะบ่อยขึ้น เราพึ่งมาเป็นตอนหกเเือน

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะหรือทานมะละกอสุกช่วยได้นะคะขับถ่ายดีค่ะแม่ก็ทานขับถ่ายดีมากค่ะ

ทานน้ำเยอะๆ เลี่ยงของทอดของมัน ผักผลไม้ควรมีติดทุกมื้อนะคะ

ดื่มน้ำเยอะๆ กินผักผลไม้ โยเกิร์ตค่ะ