น้ำหนักในท้อง

แม่ๆบ้านไหนท้อง8เดือนแล้วอัลตร้าซาวน้ำหนักลูกได้1800บ้างคะ ทำไงให้โตกว่านี้ ส่วนตัวกินปกติกินเยอะ แต่เวลาทำงานพักน้อย บวกกับเพิ่งหายโควิดแล้วยาฟาวิทำให้นน.ลด#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ กังวลมากค่ะ😭

5 ตอบกลับ

ไข่ต้มค่ะวันละ 2-3 ฟอง กล้วยน้ำว้าวันละลูก นมถ้าก่อนท้องไม่ได้ทานปกติ ให้ดื่มวันละกล่องพอดื่มมากเสี่ยงลูกแพ้นม อย่าลืมดื่มสลับนมวัวกับนมถั่วเหลืองหรือนมอื่น ๆ ด้วยนะคะ

ของเราตอน30w1,600กว่าๆเองค่ะ หมอนัดที่ผ่านมา33wขึ้นมา2,602เลย แม่เน้นกินไข่ต้ม2ฟองตอนเช้า+นมแอนมัม2กล่องทุกวันเลยค่ะ ในระหว่างนั้นหมดกล้วยไป1หวีด้วย คุณแม่ลองดูนะคะ😊

บ้านนี้คลอดลูกคนแรกตอน8เดือน นน.ลูกหมอคาดว่าไม่ถึง2000นี่ก็กังวล แต่ไม่ทันเพราะคลอดเลยสุดท้ายออกมา นน.2,160 แข็งแรงปกติตอนนี้4ขวบแล้วค่ะ อย่าพึ่งกังวลนะคะ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

บ้านนี้ ตอน 33w ได้ 1700 ค่ะ วันนี้ 35 2 ได้ 2350 ค่ะ 2สัปดาห์ขึ้นมา 650 กรัมค่ะ

2y ago

แม่กังวลมากคร่ากลัวน้อย เลยเปลี่ยนการกินค่ะ เพิ่มไข่วันละ 2 ฟอง กล้วยน้ำว้า 1 ลูก น้ำเต้าหู้ 2ถุง นมอีก 1 กล่องค่ะ ในหนึ่งวัน อันนี้เสริมนะคะ ส่วนมื้อหลักเน้นผักกับโปรตีน ลดคาร์โบไฮเดรตค่ะ ข้าวแค่มื้อเดียว นอกนั้นทานกับอย่างเดียวค่ะ