32w 8เดือนแล้วฮับ ☺️

แม่ๆบ้านไหนตั้งครรภ์ได้ 8เดือนแล้วบ้างคะ ☺️ อัพเดตอาการกันหน่อย เป็นยังไงกันบ้าง บ้านนี้ รู้สึกตอนลุกเดิน จะจี้ดๆช่วงล่าง เดินลำบากนิดนึง เวลานอนพลิกตัวลำบากหน่อย กับเวลาลุกจากที่นอนจ้า ท้องปั้นแข็งบ่อยมาก แต่ไม่มีปวดท้อง ลาคลอดกันช่วงไหนบ้างค่ะ บ้านนี้ตั้งใจไว้ว่าจะทำงานจนกว่าจะใกล้ๆเลย ไม่รุ้จะไหวไหม🤣 #ทีมมกราค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ 34W1D มีปวดก้นกบบ้าง ตอนนอนพลิกตัวทีไรกระดูกลั่นทุกครั้ง และมีเท้าบวมมากกับมือที่เริ่มบวมค่ะ รู้สึกท้องเหมือนจะลดแต่ไม่มั่นใจเท่าไรท้องแรกยังดูไม่ค่อยเป็น หมอนัดอีกที 37W เพื่อซาวดูน้องค่ะ

3y ago

ยังเลยค่ะ ถ้ารู้สึกปวด ยังถ่ายได้ปรกติ แต่ท้องแข็งบ่อย แม่ได้แช่น้ำอุ่นบ้างไหมคะ อาจจะทำให้รุ้สึกดีขึ้น ทั้งมือทั้งขาเลย

บ้านนี้อีกไม่กี่วันจะ 32 วีคแล้วค่ะ ท้องเริ่มใหญ่ขึ้นไว แต่น้ำหนักขึ้นจากก่อนท้อง 6โล ปวดฉี่ทั้งวันเลย นอนตะแคงไม่ถนัดเลยหลับลำบาก ตื่นมารู้สึกเหมือนนอนไม่อิ่มค่ะ

3y ago

บ้านนี้นอนหงายไม่ได้ ต้องซ้ายไม่ก็ขวา หาหมอนมาหนุนหน้าหลัง พอหลับได้จ้า

บ้านนี้ 33 +3 ปวดขาหนีบ ลูกกลับหัวแล้ว ดิ้นทีเสียวถึงช่องคลอด ท้องแข็งถ้านอนท่าเดียวนานๆลุกลำบากมาก 😭😭😭 ท้องตึงสุดเหมือนลูกโปร่งจะแตก #ท้องแรกคะ

3y ago

ท้องแข็ง ลุกลำบากสุดๆไปเลยค่ะ 🤣

บ้านนี้ 33+6 เวลานอนพลิกตัวยากมากค่ะ ปวดขาหนีบ กระดูกลั่นบางทีเวลาพลิก ร้าวมากค่ะ อยากคลอดแล้ว อึดอัดไม่ไหว เวลาจะลุกขึ้นก็ปวดเอวขามากค่ะ

3y ago

เวลาพลิกเหมือนลูกโป่งใส่น้ำกลิ้งอยุ่ในท้อง 🤣

พรุ่งนี้ครบ 32 w ค่ะ จะมีน้ำไหลออกจากช่องคลอด ไม่แน่ใจว่าคือน้ำอะรัย รึจะเป็นระดูขาว แต่ไม่มีอาการปวดท้อง จะมีอาการท้องแข็งเป็นระยะๆ

3y ago

หมอบอกอาจจะเป็นระดูขาว ยิ่งท้องแก่ระดูขาวจะเยอะค่ะ

บ้านนี้35wแล้วจร้า...แต่น้องยังไม่กลับหัวเลย..ตอนนี้จะลุกจะเดินยากมากมีท้องปั้นแข็งบ่อยยุ

3y ago

หน่วงหรือปวดมากไหมคะแม่

32w4d ค่ะท้องแข็งบ่อย น้องดิ้นเก่งมากค่ะท้องตึงค่ะ ทีมลูกสาว 16มกราคมค่ะ

3y ago

ใกล้ๆกันเลยค่ะแม่ ขอให้แข็งแรงทั้งคู่นะคะ♥️

บ้านนี้ 39+2. ไปหาหมอเมื่อตอนเย็น ปากมดลูกเปิด 2เซนแล้วจ้า

3y ago

คลอดยังค่ะแม่ ขอให้แข็งแรงปลอดภัยทั้งคู่นะคะ♥️

ท้องปั้นจะเป็นยังไงคะแม่ๆ ท้องแรกเลยดูไม่เป็นค่ะ

3y ago

บ้านนี้แข็งทั้งวันเลยค่ะ เดะแข็งเดะคลาย อาศัยว่าไม่ปวดท้อง คือปรกติ

ทีมมกราเหมือนกันค่ะ 30วีค แต่เริ่มปวดขาหนีบแล้วค่ะ

3y ago

บ้านนี้ถ้านั่งนาน ลุกเดินจะปวดจี้ดๆมากค่ะ สักพักก็หาย แต่ถ้าเดินนานก้ปวดเหมือนกัน เดาทางไม่ถูกเลย🤣