35weekแล้ว

แม่ๆบ้านไหนตั้งครรภ์จนจะคลอดแล้วน้ำหนักคุณแม่ไม่ขึ้นบ้างมั้ยค่ะ แม่บ้านนี้จะคลอดแล้วขึ้นมาแค่2โลเองค่ะ แชร์หน่อยนะคะแม่ อยากรู้ค่ะ

35weekแล้ว
61 ตอบกลับ

บ้านนี้ตั้งแต่ตั้งครรภ์ จนตอนนี้ 33วีค ขึ้นมา 2โลค่ะ เมื่อเดือนที่แล้วไปซาวน์ มา คุณหมอบอกลูกตัวใหญ่เกินอายุครรภ์ เพราะ คุณแม่ทานไข่ นม กล้วย ตลอด1เดือน เพราะ คุณหมอแนะนำ เนื่องจาก คุณแม่ นอนน้อย ทานน้อย ก่อนหน้านี้มาตลอดค่ะ

น้ำหนักไม่ขึ้นท้องเล็กเหมือนกันค่ะแต่หมอบอกน้ำหนักลูกตามเกณฑ์เลยไม่กังวลค่ะ ปกติแม่ก็เป็นคนตัวเล็กท้องแรกท้องสองเหมือนกันเลยค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้ 34 วีคแล้วช่วงนี้ขึ้นแค่เดือนละ 1 กิโลเท่านั้นเองค่ะ แต่หมอบอกลูกอยู่ในเกณฑ์ปกติห้ามโด๊ปทำ นน. ค่ะ ก็เลยเบาใจลง

บ้านนี้32w น้ำหนักขึ้น2โลเหมือนกันค่ะ แต่ซาวลูกเมื่อวันที่13. หมอบอกว่าน้ำหนักลุกขาดไป3ขีดค่ะแต่ตอนนี้กินนมไข่กล้วยเยอะมากขึ้นค่ะ

4y ago

เราก้แอบกังวลค่ะ แต่ขอให้คลอดออกมาแข้งแรงก้พอค่ะ น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้เพราะนมแม่อิกเยอะค่ะ

น้ำหนักขึ้น 6 โล จนถึงวันคลอด สาเหตุจากน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน BMI ตั้งแต่ก่อนท้อง ลูกคลอดมา 2,770 g หลังคลอด 1 เดือนน้ำหนักลดลงไป 9 โล

บ้านนี้แม่อ้วนก่อนท้องอยู่แล้ว ตอนนี้ 19 week ขึ้นมาแค่ 1.5 กิโล แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์คุณหมอบอกไม่มีปัญหาค่ะ

38+3 ใกล้คลอดเหมือนกันค่ะแต่ขึ้นปกตินะคะเดือนนึงขึ้น2โลบ้านนี้เคยปล่อยจน นน.ขึ้นเดือนนึง4โลหมอบ่นจนหูชา

เหมือนกันเลยค่ะ35w3dนำ้หนักขึ้นมาจนป่านี้แค่8โลเองแอบกังวลเหมือนกันค่ะว่าลูกจะตัวเล็ก

ตอนแรก ช่วง ตอนครรภ์ 3-4 เดือน นน.ลด 6-7 กก. แต่สุดท้าย ตอนนี้ วนกลับมา เท่าเดิม😩 ตอน 30+🐷

ดีจังเลยค่ะ เรา34+5 น้ำหนักขึ้นมา15โลแล้ว จากก่อนท้องน้ำหนักขึ้นช้าลงง่ายมาก🤣