ฉีดวัคซีนกันบาดทะยัก

แม่ๆบ้านไหนฉีดวัคซีนกันบาดทะยักคณะตั้งครรภ์บ้างไหมค๊ะคุณแม่ จำเป็นหรือเปล่าค๊ะ

46 ตอบกลับ

เคยได้ยินหมอบอกว่าถ้าคุณแม่มีประวัติพึ่งฉีดในระยะเวลารอบ10ปี(ถ้าจำไม่ผิด) ไม่ฉีดก็ได้ แต่ถ้ายังไม่เคยต้องฉีดค่ะ...บ้านนี้ฝากครั้งแรกก็ได้ฉีดเลยค่ะ

ทำไมแม่บ้านนี้ไม่ได้ฉีดค่ะ ฝากคลีนิค รึต้องขอหมอฉีดค่ะ ใครรู้บอกหน่อยค่ะ ถ้าไม่ฉีดจะอันตายมั่ยค่ะ

4y ago

บ้านนี้ไม่ได้ฉีดค่ะหมอบอกว่าท้องสองยังไม่ถึง10ปีไม่ฉีดก็ได้ค่ะ

บ้านนี้ท้องคนแรกฉีดครบ3เข็ม ท้อง2ไม่ได้ฉีด ห่างจากคนแรก7ปีค่ะ

จำเป็นค่ะ เพราะวัคซีนเป็นภูมิคุ้มกันให้แม่และลูกในครรภ์ค่ะ

จำเป็นจ้า คุณหมอฉีดให้ตอนฝากครรภ์เข็มแรก 9w เข็มที่สอง 13 w จ้า

ฉีดทั้งบาดทะยัก และก็ วัคซีนใข้หวัดใหญ่สำหรับคนท้องเลยค่ะ

เคยฉีดตอนท้องแรก ท้องท้องหมอฉีดกระตุ้นให้ 1 เข็มค่ะ