ท้องแรกค่ะ/รบกวนถามเรื่องฝากท้องหน่อยค่ะคุณแม่ทุกๆบ้าน

ไปฝากที่คลีนิคมา (ไปแบบงงๆอ่ะค่ะ) ตอนแรกตั้งใจจะไปฝากโรงบาลเพราะเพื่อนแนะนำว่าจะได้ประหยัดค่าใช้จ่าย แต่โรงบาลแถวบ้านเขากำหนดวันฝากจันทร์ พุธ ศุกร์ ก็เลยว่าจะรอไปวันที่เขากำหนดแต่พอดีดันมีเลือดออกที่น้องสาวอ่ะค่ะ แต่เป็นเลือดสีน้ำตาลเข้มๆ ออกนิดเดียว ไม่มีอาการปวดใดๆทั้งสิ้น แต่สามีคิดมากค่ะ ตอนแรกว่าจะพาไปหาหมอเฉยๆ สามีเลยบอกให้ฝากไปเลยก็เลยฝากที่คลีนิค แต่เขาว่าถ้าไม่อยากเสียค่าตรวจเลือดก็ใช้สิทธิบัตรทองไปตรวจที่โรงบาลได้ ที่คลีนิคก็เลยซาวด์แล้วก็ให้ยาแล้วก็สมุดชมพู แต่ไม่ได้บอกว่าให้เราไปอีกวันไหน แล้วหลังจากนั้นเกือบสัปดาห์ก็เลยไปตรวจเลือดที่โรงบาล เขาก็ให้ตรวจเยี่ยว วัดความดันชั่งน้ำหนัก ตรวจเลือด ฉีดวัคซีนกันบาดทะยัก ซาวด์แล้วก็นัดเราเดือนหน้า ก็เลยงงว่าสรุปเรายังต้องไปคลีนิคอยู่มั้ย แล้วถ้าเกิดเราอยากจะไปโรงบาลแทนเลย จะได้หรือเปล่า รบกวนคุณแม่บ้านอื่นชี้แนะด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าคลินิคไม่นัด โรงบาลนัดแม่ก็ไปตามโรงบาลเลยค่ะ

4y ago

คลีนิคนี่ถ้านัดเขาจะนัดบอกวันที่เลยใช่มั้ยคะ เห็นแต่หมอบอกว่าเดือนหน้าถึงจะรู้กำหนดคลอด แต่หมอก็ไม่ได้บอกว่าให้ไปวันไหนน่ะค่ะ จะถามโรงบาลก็กลัวหมอดุ

ฝากที่ รพ. เลยก็ได้ค่ะ