วัคซีนลูกน้อยในวัยสองเดือน

แม่ๆบ้านไหนฉีดของเอกชนบ้าง มีเอกเฟคอะไรบ้าง ควรเตรียนตัวอะไรบ้างหลังฉีดวัคซีน แม่กัวลกลัวลูกตัวอุ่น เราจะรู้ได้ไงว่าเวลาน้องไม่สบายตัวน้องจะมีปฏิกิริยาแบบไหนเอ่ย#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

2 ตอบกลับ

อาบน้ำลูกได้ตามปกติเลยค่ะ ถ้าหยอดโรต้า งดนมก่อนหยอด1ชม. ป้องกันน้องแหวะแล้วยาออกมาด้วยค่ะ ฉีดเสร็จถ้าตัวรุมๆวัดไข้ ใช้ปรอทวัดทางจักแร้ 37.3 ให้เช็ดตัวให้ลูกบ่อยๆค่ะ แต่ถ้า37.5ขึ้นไปให้ทานยาลดไข้ค่ะ (ให้คุณหมอจ่ายยาให้นะคะ) ของเราลูกตัวรุมๆ มีไข้37.5 อยู่2วัน แล้วจะนอนเยอะนอนนาน พอไข้ลดก็ร่าเริงเล่นปกติค่ะ แต่ตอนมีไข้เราไม่อาบน้ำลูกนะคะ เช็ดตัวอย่างเดียว พอไข้หายค่อยอาบค่า

ปีแรกเราฉีดเอกชน รพ.ที่คลอดน้องมาค่ะ ไม่มีผลข้างเคียง หรือเป็นไข้อะไรเลยค่ะ ส่วนนึงอยู่ที่ตัวเด็กเองด้วยค่ะ