คลอดธรรมชาติใช้สิทธิประกันสังคมโรงพยาบาลต่างจังหวัด

แม่ๆบ้านไหนคลอดเองแล้วใช้สิทธิประกันสังคมในการรักษาพยาบาลบ้างคะ เตรียมค่าใช้จ่ายเวลาคลอดประมานกี่บาทคะตอนท้องแรกอยู่สุราษฎร์ไม่มีประกันใช้สิทธิบัตร30ไม่เสียสักบาทคะ แต่ท้องสองทำงานชุมพร แล้วทำงานบริษัททางบริษัททำประกันให้คะไม่มีสิทธิรักษาฟรี เวลาไปโรงพยาบาลค่ายากินหรทอค่ารักษาเสียทุกรอบการรักษาคะ กำหนดคลอดมกรา66คะ แต่ว่ายังเตรียมของไม่ครบกลัวว่าจะเก็บเงินค่าใช้จ่ายในการคลอดไม่พอคะ เพราะบางคนว่าหลังหมื่น รายได้เราก็ไม่ได้มากขนาดที่จะมีเงินเยอะคะ ขอคำแนะนำหน่อยคะว่าบ้านไหนเคยผ่านมาแล้วบ้างคะเเอบกังวล ยาวนิดนึงนะคะเป็นเรื่องที่เครียดมาโดยตลอดคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ยุนครมาทำงาน นนทบุรีใช้สิทธิประกันสังคม ม.33 คลอดธรรมชาติรอน ร.พ 2 คืน สำรองจ่ายไปก่อน 9000 พันกว่า หลังคลอดเสร็จมอบให้แฟนไปทำเรื่องเบิกประกันสังคม ไม่เกิน 1 อาทิตย์ เงินเข้าคะประมาณ 20000 คร่า

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่าแม่ บ้านนี้กลัวว่าพอคลอดแล้วเงินที่เตรียมจะไม่พอคะเลยกังวลกลัวโรงพยาบาลจะเอาเพิ่ม เพราะเวลาไปตามนัดก็จะจ่ายแต่ค่ารักษาตลอดคะ