หลังคลอดน้อง

แม่ๆบ้านไหนคลอดน้องแล้วยังเหลือน้องพุงบ้างคะให้นมลูกเลี้ยงลูกเองแต่ก็ยังไม่ไปไหน55555

15 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้ถุงน้ำร้อนประคบหน้าท้องคะแม่ ดื่มน้ำน้ำหัวปลีอตลอด เข้ากระโจมอบสมุนไพร(คลอดเองนะคะ ผ่าคลอดไม่แนใจเข้าได้ตอนกี่วัน)น้ำหนักลงมาเป็น 10โล ภายใน2 เดือนคะ ผลที่ตามคือน้ำนมไหลดีมากคะ ตอนเข้าไปอบสมุนไพรน้ำนมไหลตลอด แล้วก็ขับน้ำควาปลาออกดีด้วยคะแม่

บ้านนี้น้องกินเก่งมากๆ น้ำหนักแม่กลับมาเหมือนเดิมตั้งแต่ 2 เดือนแรก (ตอนท้องนน.ขึ้นมา 18 kg.) ตอนนี้ผอมกว่าก่อนท้องแล้วค่า ถ้าวันไหนกินน้อยนน.ลงเกือบวันละโล โหดมาก 😅 แม่กินน้ำวันละ 4-5 ลิตร ลูกเข้าเต้าบ่อย +กินอาหารที่มีประโยชน์ หมุนเวียน ไม่กินซ้ำๆ

ผ่าคลอดมา+ทำหมัน29วันคะ ปั้มนมให้ลูกเลี้ยงเอง2คนเลยคนโต2ขวบกับคนเล็ก เรากินชาชาววัง พอเวลานั่งก็แอบมีพุงอยู่นะแต่ไม่มากคิดว่าพุงน้อยกว่าท้องแรกอีก ตอนท้องขึ้นมาตั้ง23โลแหน่ะ ปกติหนัก60 ก่อนคลอด83 ตอนนี้70

บ้านนี้แม่ทานน้ำขิงชาอุ่นรักแล้วก็อาบน้ำร้อนธารน้ำร้อนแล้วก็ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ ตอนนี้ท้องยุบไปเยอะแล้วค่ะน้องได้ 15 วันคุณแม่ผ่าคลอดด้วยตอนแรกก็กังวลนึกว่ายิ้มไม่ยุบ

เป็นค่ะ ให้นมลูก เลี้ยงลูกเองด้วย แต่พุงยังมีอยู่เลย เพราะเหนื่อยๆทีไร โหยหาของหวานทุกที แต่น้ำหนักลงมาเป็น 10 โลแล้วนะคะ

เป็นค่ะ เลี้ยงลูกมาจะ2เดือนแล้ว ลงแค่3โลเองค่ะ แล้วเรากินเยอะด้วย เยอะกว่าตอนท้องซะอีก แบบนี้จะลงซะทีมั้ย 55555

บ้านนี้โหยของหวาน​มาก​ น้องพุงใหญ่​ขึ้น​จนเหมือน​ท้อง​อีกคนแระค่ะ​ 😂

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะ หิวแต่ของหวานๆ

บ้านนี้ นน. ลงไวมากแม่ กลับมาตัวเท่าเดิมแล้ว 1เดือน 20 วันค่ะ น้องกินดุ 😂

4y ago

บ้านนี้คลอดได้15วันแล้วไม่รู้น้ำหนักลงเท่าไหร่รู้แค่ว่าพุงยังเหลือเหมือนตอนท้อง5เดือนเลยจ้า55555

อยู่ครบเหมือนยังไม่คลอด แต่จะนิ่ม ย้วย ไม่ตึงเหมือนตอนท้อง

น้ำหนักต่ำกว่าตอนก่อนท้องอีก แต่กลับมีพุงเพิ่มมาสะงั้น

4y ago

ลด10โลยังมีพุงเลยค่ะแม่