คลอดก่อนกำหนด

แม่ๆบ้านไหนคลอดก่อนกำหนดบ้างค่ะ นน.แรกคลอดเท่าไหร่กันจ่ะ แม่บ้านนี้คลอดตอน36W นน.ลูก2.200kg. (ท้องแรก) มีวิธีบำรุงหลังคลอดให้นน.ลูกเพิ่มอย่างไร แชร์ประสบการณ์หน่อยจ้า

2 ตอบกลับ

ที่บ้าน36+6ค่ะ​ น.น2650กรัมน้องนอน​ ร.พ​ 19วัน​ ตอนออก​ ร.พ​ 2700 กรัม​ น้องกินนมแม่อย่าง​เดียว​ ส่วนแม่ก็กินปกติ​ งดของหมักดอง​ แอลกอฮอร์ ชา​ กาแฟ​ ตอนนี่ของได้4เดือน​ น.น​ 6500กรัม​ ตามเกณค่ะ

4y ago

อยากทราบว่าทำไมน้องต้องนอน รพ19วันเลยอ่ะคะ

บ้านนี้33wเองค่ะ 2045 kg. แม่กินขิงกินหัวปลี กินอาหารครบ5หมู่ค่ะ ตอนนี้น้อง2เดือน แข็งเเรงมาก น้ำหนักตามเกณฑ์แล้วค่ะ