คลอดก่อนกำหนด

แม่ๆบ้านไหนคลอดก่อนกำหนดบ้างค่ะคลอดกันกี่วีคค่ะ เค้า35+5ปวดท้องท้องปั้นแข็งทุก20นาที มดลูกเปิด1เซน70แล้วหมอไห้ยากระตุ้นปอดน้องอยู่หมอบอกมีสิทธิ์ไห้กลับบ้านก่อน แต่แม่อยากคลอดแล้วเจ็บมา2คืนแล้ว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

5 ตอบกลับ

พึ่งผ่านมาเลยค่ะตอนอายุครรภ์36วีค ไปตามนัดหมอแจ้งหมอว่ามีอาการท้องแข็งถี่มากๆๆ ทุก5นาที แต่ไม่ปวดท้องเลย หมอขอตรวจปากมดลูกเปิด1เซน60 หมอรีบสั่งแอดมิด2คืนค่ะ ได้ฉีดยากระตุ้นปอดเด็ก4เข็ม วันละ2เข็ม พอฉีดยาครบหมอจะตรวจปากมดลูกอีกรอบค่ะถ้าไม่เปิดเพิ่มได้กลับบ้าน แล้วให้นอนอยู่เฉยๆๆเดินน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ งดทำทุกอย่างค่ะ แค่นั่งไปนอนๆ จนกว่าจะถึง38วีคค่ะ หมอแจ้งว่าถ้าคลอดก่อน37สัปดาห์ น้องต้องติดเครื่องมือเยอะแยะ สายระโยงระยางน้องต้องเจ็บตัวเยอะหมอสงสารเด็กค่ะคลอดมาน้องไม่ได้อยู่กับแม่นะค่ะต้องอยู่กับหมอแล้วแต่ว่ากี่วันกี่เดือน ยิ่งคลอดก่อนกำหนดมากแค่ไหนก็ยิ่งต้องอยู่กับหมอนานค่ะ หมอเลยขอให้นอนเฉยๆๆไปก่อนจนถึงกำหนดคลอดค่ะ บ้านนี้ใกล้ถึงกำหนดแล้วค่ะ เหลืออีก 6วัน ถึงกำหนดคลอดค่ะ

ตอนท้องแรกคลอดตอน32วีค ไปหาหมออาการคล้ายๆกันค่ะ ปากมดลูกเปิด1เซนฉีดยาได้3เข็มนอน2คืนคลอดค่ะยับยั้งไม่อยู่ค่ะ ครั้งแรก1เซน/2เซน/4เซน/6เซน8เซนเข้าห้องคลอดเลยค่ะสู้ๆนะคะ✌️😊เป็นกำลังใจให้ค่ะ

8mo ago

ไม่ใช่ค่ะ

แม่บ้านนี้ แอดมินตอน36+3 ปวดมาก ไปถึงปากมดลูกเปิด 3.50เซนแล้ว หมอไม่ระงับให้แล้ว แต่ฉีดยากระตุ้นปอดไป4เข็ม นอนรอ3คืน ปากมดลูกไม่เปิดเพิ่ม กลับบ้าน จนตอนนี้ 38แล้ว เงียบมาก🤣🤣

8mo ago

ไม่มีอาการปวดท้องเลยคะ มีแค่ท้องแข็งนานๆทีคะ จนวันนี้หมอนัด ตรวจปากมดลูก ก็ยัง 3.50 แต่กระตุ้นให้แล้ว รอดูอาการต่อไปคะ ✌️✌️

ของเค้า กำหนดที่หมอคาดการณ์ให้คือ 28 มกรา แต่ทนไม่ได้ น้องมาก่อน น้องคลอดวันที่ 16 มกราค่ะ คลอดตอน 38วีค

8mo ago

ขอบคุณค่าาา

บ้านนี้36+5หมอให้กลับบ้านเพราะท้องไม่ปั้นถี่ปากมดลูก3.70แต่เปิดช้า ทรมานมากค่ะปวดมา2-3วันแล้ว

8mo ago

เจ็บสุดๆไปเลยแม่สู้ๆค่ะ