แม่ๆบ้านไหนกินไข่ไม่ได้บ้าง

แม่ๆบ้านไหนกินไข่ไม่ได้บ้างคะ นี่กินไข่ไม่ได้เลยตั้งแต่มีน้อง กินทีไรอาเจียนตลอดพยายามกินก้กินไม่ได้กลัวน้องตัวเล็กมากเลยคะ ควรทำยังไงดีคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 🥺

21 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะ ก่อนที่จะท้องกินได้ปกตินะค่ะ แตพอท้องปุ๊ป ไม่อยากกินเลย อาเจียนเหมือนกันค่ะ แต่ไข่เป็นอาหารที่มีประโยชน์ที่คุณแม่ควรทานเลยคิดว่าเมนูที่ทำด้วยไข่มีหลายอย่างมากต้องกินให้ได้สักเมนู ไข่ดาว ไข่เจียว ไข่ต้ม ไข่น้ำ ไข่ตุ๋น ไข่ลูกเขย ไข่พะโล้ ข้าวผัด สุดท้ายที่กินได้อยู่อย่างเดียวคือไข่ตุ๋น ร้อนๆค่ะ เพราะเมนูอื่นมันมีน้ำมันและไข่ขาวและไข่แดงแยกกันรู้สึกว่ากินแล้วพะอืดพะอม คุณแม่ลองดูนะค่ะ

4y ago

กินไม่ได้สักเมนูเลยคะที่เป็นไข่ อะไรที่มีไข่กินไม่ได้เลย

ทานไข่ต้มไม่ได้เลยเหมือนกันค่ะ เหม็นมาก ก่อนท้องคือของโปรดเลย ลองทำไข่ตุ๋นสูตรญี่ปุ่นไหมค่ะ ทำเองที่บ้านได้ใส่น้ำซุป ตอนนี้ชอบสุดๆ เลยค่ะ

แม่ๆลองเปลี่ยนเป็นยำไข่รสแซ่บๆไหมค่ะลองดูนะค่ะรึกินกับนํ้าพริก รึส้มตำที่สะอาดๆดูนะค่ะกินกับผัก

ทำแบบอื่นก็ได้ไม่จำเป็นต้องต้ม ไข่เจียว ไข่ดาว ยำไข่ดาวราดด้วยน้ำพริกคะ

กินกล้วยได้ไหมคะ ถ้าได้เน้นกล้วย นมแทนได้นะคะ จะช่วยเพิ่มน้ำหนักให้น้อง

ตอนนี้กินไม่ได้ลองกินอย่างอื่นแทนดูค่ะ แล้วค่อยหมุนเวียนมากิน

4y ago

ขอบคุณค่ะ😊🙏

ทานไข่ไม่ได้ก็ไม่ต้องฝืนทานค่ะ ลองทานอย่างอื่นทดแทนไข่ดูนะค่ะ

4y ago

ได้นะค่ะ

บ้านนี้ไม่กินเลยค่ะตอนนี้ 36W แล้วน้ำหนักน้องก็ปกติค่ะตามเกณฑ์

4y ago

ของหนูน้ำหนักน้องเกือบน้อยกว่าเกณฑ์คะ หมอบอกหนูไม่กินไข่ 🥺

บ้านนี้ไข่ต้มไข่เจียวไม่ได้เลยจ้า ต้องอาศัยไข่ลวกกระดกเอา

บ้านนี้พอกินได้ทำไข่ตุ๋นต้มไข่ดาวไข่เจียวสหลับดันกินค่ะ