กินยาไม่ตรงเวลา

แม่ๆบ้านไหนกินยาไม่ตรงเวลาบ้างคะ แต่ก้กินทุกวันแต่กินไม่ตรงเวลา น้องออกมาเเข็งแรงดีไหมคะ

10 ตอบกลับ

ของเราก็มีทานช้าไปบ้างตามเวลาเบรกของที่ทำงาน ไม่เกิน2-3ชม.ค่ะ ยาวิตามินกับแคลเซียมไม่ควรทานพร้อมกันแคลเซียมจะดูดซึมได้ดีกว่าทำให้วิตามินที่ทานเข้าไปไม่ได้ผลค่ะ

เราค่ะ ลืมบ่อย บางวันกว่าจะคิดได้ตี 2 งี้ 😂😅 แต่ถ้านึกได้ก่อนเที่ยงคืนก็จะลุกมากิน น้องคลอดแล้วปกติแข็งแรงดีค่ะ พยายามอย่าลืมทานบ่อยก็พอแล้วค่ะ

เราเคยถามหมอเพราะแรกๆเราก็ลืม เขาว่าไม่เป็นไรแค่สม่ำเสมอ​เสมอ​ของตัวยา แต่ถ้านึกได้ให้กิน​หรือกินในมื้อถัดไป​ เพราะมันคือยาบำรุง​

กินเวลาไหนก็ได้ค่ะแม่ แต่ยาบำรุงกับแคลเซียมไม่ควรกินพร้อมกัน เพราะจะทำให้ขัดขวางการดูดซึมแคลเซียม ควรแยกกินคนละมื้อ

2y ago

นี่เภสัชแจ้งตั้งแต่ตอนให้ยาครั้งแรกเลยว่าควรกินเช้า-เย็น คนละอย่าง ไม่ควรกินพร้อมกันค่ะ แม่ลองเปลี่ยนเวลาดูนะคะ เรากินยาบำรุงเช้า แคลเซียมเย็นค่ะ

เราก็ทานเช้าบ้างก่อนนอนบ้าง​ ออกมาดื้อเหมือนลิงเลยค่ะ​😅

เราก็เป็นค่ะ บางวันก็ไม่กินเลย แอบกลัวเหมือนกันค่ะ

อย่ากังวลค่ะ บ้านนี้ลืมกินบ่อย น้องโตเกินเกณฑ์ด้วย

เหมือนกันจ้า บางทีก็ลืมว่ากินหรือยังก็มี 55

เราก็กินไม่ตรงเวลาค่ะบางวันก็รืมกินค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ แข็งแรงค่ะ

2y ago

บ้านนี้ยาเช้าได้กินก่อนนอนประจำเลยค่ะ ทั้งลืมทั้งงานยุ่งมาก แอบเครียดกลัวน้องไม่แข็งแรง