ขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการผ่าตัดคลอด

แม่ๆบ้านไหนกังวลเรื่องการผ่าตัดคลอดบ้างค่ะซึ่งบ้านนี้จะผ่าคลอดวันที่14/2/66นี้ก็เเอบเคลียดนิดหนึ่งอีกอย่างไม่เคยผ่าตัดอะไรเลยเลยกังวลว่าจะมีเอฟเฟค์อะไรมั้ยจากการผ่าคลอดแล้วดูเเลตัสเองเเบบไหนแผลหน้าท้องถึงติดเร็ว😂 #ทีม14กุมภาพันธ์❤️

1 ตอบกลับ

เราใช้ชีวิตปกติค่ะ เลี้ยงลูก ทำงานบ้าน ทำกับข้าวเองหมด แผล 7 วันก็ติดแล้วแม่ แต่กว่าจะเดินสะดวกเรา 10 วัน แผ่นรัดหน้าท้องหมั่นรัดตอนยืน หมั่นเดินลุกนั่ง อย่านอนมากน้ำหนักจะกดแผลจะปวด ส่วนแผลแนะนำหาครีมทาแผลคีรอยมาทา หมั่นนวดแผลเบา ๆ สักเดือนค่อยนวด แต่ยาทาหลังหมออนุญาตให้ขัดแผลได้เลย ส่วนตัวไม่ปวดหลังอะไรเลยค่ะ เรากินยาตอนท้องต่อ 1 เดือน ดื่มนมทดแทนแคลเซียมครึ่งปี