สอบถามค่ะ เราสามารถย้ายคลินิกฝากครรภ์ได้มั้ยคะ

แม่ๆบ้านไหน เคยย้ายคลินิกบ้างคะ ตอนนี้9week อยากย้ายคลินิกที่อยู่ใกล้ๆบ้านค่ะ ต้องทำยังไงบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

7 ตอบกลับ

ประสบการณ์ตรงของตัวเองย้ายคลินิคข้ามจังหวัดมาแล้วคะ เพราะตั้งใจจะมาคลอดรพ.ใกล้บ้านสามีที่นครศรีธรรมราช ส่วนตัวคือแจ้งคุณหมอที่คลินิคแรก(จ.สฎ)ว่าจะไปคลอดที่นคร คุณหมอจากคลินิคแรกคือดีมากให้คำแนะนำดีและถามความสมัครใจของเราตลอดว่าจะย้ายไปช่วงวีคไหน เพราะแต่ละวีคมันจะมีตรวจตามคุณหมอนัด แนะนำให้คุณแม่เลือกและติดต่อคลินิคที่ต้องการจะย้ายไปให้เรียบร้อยก่อนคะว่ามีการรับเคสของเรามั้ย ถ้าคุณหมอรับเคสก็แค่นำสมุดสีชมพูไปด้วยหรือเอกสารการตรวจจากคลินิคแรกที่เราตรวจมาไปให้คุณหมอคลินิคที่สองดูคะ เพราะเราจะได้ไม่ต้องไปตรวจครรภ์ซ้ำซ้อนคะ ส่วนตัวย้ายไปช่วงอายุครรภ์ก่อนจะเข้าเดือนที่7คะ

ย้ายได้ค่ะ ฝากที่แรกตอน8วีค ย้ายที่ใหม่ตอน18วีค ถือสมุดเล่มเดิมไปได้เลยค่ะ

บ้านนี้ ย้ายเลยค่ะ เอาสมุดสีชมพูไปที่ใหม่เลย แจ้งที่ใหม่ว่าเราย้ายคลีนิค

บ้านนี้ย้ายจากคลีนิคไปฝากโรงบาลต่อค่า ถือสมุดไปอย่างเดียวเลยค่า

ย้ายได้เลยค่ะ บางคนตลอดตั้งครรภ์ไปหาหมอตรวจครรภ์มากกว่า1คน

เอาสมุดไปยื่นที่คลีนิคใหม่ได้เลยค่ะ

ย้ายได้