สอบถามหน่อยค่ะตอนนี้5เดือนค่ะ

แม่ๆบ้านไหน เคยซาว แล้วหมอบอกกับเราว่า ขนาดศีรษะของทารกเล็กกว่าอายุครรภ์บ้างไหมคะ คือน้องจะปกติไหมคะ พอดีหมอไม่แจ้งรอซาวเดือนหน้าอีกทีค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ยังไม่ซาวด์ก็กังวลเหมือนกันค่ะ จะซาวด์วันจันทร์นี้แล้ว ท้องไม่โตด้วยเลยยิ่งกังวล

5y ago

สู้ๆค่ะ ขอให้น้องสมบูรณ์แข็งแรงนะคะ

บ้านนี้ก็5เดือน แต่หมอยังไม่ซาวด์ให้เลยค่ะ รอดูครั้งถัดไปค่ะ หมอบอกอย่าเครียดนะค่ะ

ก็ต้องรอซาวน์อีกทีค่ะ ว่าขนาดโตขึ้นไหม อย่ากังวลค่ะ รอคุณหมอนะคะ

รอรอบหน้าตามที่คุณหมอบอกนะคะแม่ ขอให้ทุกอย่างออกมาปกติดีนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

เคยซาวด์เมื่ออายุครรภ์ 4 จะ 5 เดือนค่ะ เครื่องอัลตร้าซาวด์ระบุว่า รอบศรีษะใหญ่กว่าอายุครรภ์จริง 1สัปดาห์กว่า ค่ะ ยังไงคุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ ปกติแล้วแม่มีความกังวลเรื่องอะไรคุณหมอมักให้ถามและจะอธิบายให้ฟังนะคะ😊

ต้องรอดูรอบหน้าค่ะ อย่าคิดมากนะคะ กินอาหารบำรุงเยอะ​ๆ​ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่