การอยู่เดือนหรืออยู่ไฟ

แม่ๆบ้านไหน อยู่เดือนบ้างคะ มีวิธีการยังไงกันบ้าง บ้านนี้เชื่อคำพูดของเฒ่าคนแก่ ที่ว่าหากไม่อยู่เดือนจะเป็นโรคต่างๆนาๆและเป็นบ้า ให้คุมอาหารการกินอยู่ เรามีวิธีรับมือยังไงกันบ้างคะ หรือมีวิธีไหนที่เราจะปรับเปลี่ยนความคิดได้ข้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

เราว่าแล้วแต่แม่นะ แม่สะดวกแบบไหน​ ยาสมัยใหม่มีเยอะ​