หลังคลอด

แม่ๆบ้านไหน หลังคลอดน้องแล้ว พวกผู้ใหญ่ให้อยู่ไฟหรืออยู่กระโจมบ้างคะ แล้วต้องทำกี่วัน กี่ชั่วโมง นานไหมกว่ามดลูกจะเข้าอู่ มีใครได้กินขับน้ำคาวปลาไหมคะ

1 ตอบกลับ

งดกินยาจำพวกขับน่ำคาวปลานะคะ เวี่ยงตกเบือดหมอบอกมา ส่วนอยู่ไฟไม่ได้อยู่ค่ะ ทานยาบำรุงเลือด ทานแคลเซียม ทานอาหารธาตุเหล็กสูง อากาศหนาวก็ไม่หนาวเข้ากระดูก ไม่ร้อน ไม่ปวดเมื่อย ก่อนท้องเป็นยังไง หลังคลอดก็เป็นแบบนั้นค่ะ

5y ago

ร่างกายเป็นของเรานะคะ เราต้องดูแลตัวเองค่ะ