ธาลัสซีเมีย

แม่ๆบ้านไหน ตรวจเลือดแล้ว มีความผิดปกติทั้งชนิดร้ายแรง และชนิดไม่ร้ายแรง ลูกจะเป็นยังไงคะ

23 ตอบกลับ

ถามแม่ๆหน่อยคะช่วงท้องน้องไตรมาสแรกแม่ๆบ้านไหนมีตุ่มแดงๆเหมือนยุงกันขึ้นที่ท้องกันไหมคะ มันคือตุ่มอะไรคะเริ่มคันนิดๆ ปกติไม่แพ้อะไรเลยคะ

5y ago

เราเป็น แต่ตอนนี้หายแล้ว หายไปเองค่ะ

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งพ่อทั้งแม่ค่ะ แต่พอนำเลือดไปอยกตรวจคัดกรองใช้เวลา2อาทิตย์ แล้วเลือดพ่อปกติค่ะ เป็นพาหะแค่แม่คนเดียว

คุณแม่ไม่เป็นพาหะ ส่วนคุณพ่อเป็นพาหะชนิดE ค่ะ แต่สามารถมีน้องได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องไปปรึกษาคุณหมอค่ะ

บ้านนี้​เป็น​พาหะทั้งพ่อทั้งแม่ค่ะตอนนั้นแอบกังวลแต่ผลตรวจออกมาไม่ร้ายแรงทั้งคู่ค่ะตอนนี้17วีคแล้วค่ะ

5y ago

รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ หนูก็เป็นพาหะทั้งคู่เหมือนกันค่ะ เป็นชนิด EA คุณแม่เป็นชนิดไหนคะ

แม่ไม่เป็นค่ะเลือดจางเล็กน้อย ส่วนพ่อเป็นพาหะธาลัสซีเมีย ชนิด E ไม่ร้ายแรง คุณหมอบอกไม่เป็นอะไรค่ะ

เราตรวจ ว่าเป็นจร้า เป็นพาหะด้วย หมอเลยตรวจเลือดคุณพ่อไม่เป็น ไม่ค้องกังวลนะคะเดี๋ยวคุณเค้าแนะนำ

บ้านนี้เป็นพาหะค่ะ. เลือด 28.7.รอเจาะอีกที่ค่ะว่าเลือดเม้ดแดงเพิ่มบ้างไหม แต่คุนพ่อไม่เป้นน่ะค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นทั้งพ่อและแม่แต่คนละชนิดกันค่ะสามารถมีได้แต่ลูกออกมาอาจจะเป็นพาหะได้หมอบอก

บ้านนี้เจอทั้งพ่อทั้งแม่ที่เป็นพาหะเลยค่ะ ตอนนี้รอผลเลือดรอบสองอยู่เลยค่ะแอบกลัวเหมือนกัน

5y ago

บ้านนี้ก็รอ รอบ2 ค่ะ กังวลเหมือนกัน

บ้านนี้พาหะทั้งพ่อและแม่ แต่คนละสายพันธุ์(ไม่ร้ายแรง) น้องปกติ แข็งแรง ฉลาดตามวัยค่ะ