อาการแม่

แม่ๆบ้านไหน กำหนดคลอด เดือนเมษายน 62 บ้างมั้ยค่ะ มีอาการเป็นยังไงบ้างค่ะ

98 ตอบกลับ

กำหนด 21 เมษาค่ะ 35.3 สัปดาห์ คุณหมอบอก 35% คลอดก่อน 5% คลอดตรงกำหนด 60% คลอดเกินกำหนด คุณหมอเริ่มนัดทุกอาทิตย์ ตอนนี้น้ำหนักขึ้นเรื่อยๆ เฉลี่ย ครึ่งกิโล/อาทิตย์ เดินนานๆไม่ได้เพราะเริ่มเหนื่อยง่ายและทำให้ปวดหลัง ต้องใช้หมอนอิงช่วยพยุงหลังทั้งเวลานั่งในบ้านในรถจะดีมากค่ะ นอนยาก ตื่นง่าย เสียวหัวหน่าวเป็นบางครั้งเวลาเดิน เด็กเริ่มกลับหัวแล้วก้นชี้มาด้านบน ลูกดิ้นเก่งขึ้น รู้สึกถึงแรงดิ้นมากขึ้นแต่ไม่ถึงกับเจ็บ ไม่มีอาการตะคริว ท้องแข็งบ่อยขึ้นโดยเฉพาะเวลาออกแรงทำกิจกรรมต่างๆหรือตอนเดิน ฉี่บ่อย ถ่ายเริ่มยากขึ้นนิดหน่อย โดยรวมๆปกติดีค่ะ ยังไม่มีสัญญาณการคลอดค่ะ

12เมษาค่ะ เดินไม่ไหว ไปไหนจะคลานอยู่แล้วค่ะ 😅 เข้าห้องน้ำบ่อยมาก อั้นไม่ได้ถ้าอั้นปวดท้องเลยค่ะ กลางคืนก็กว่าจะนอนหลับ มันปวดไปหมด ยืนหรือนั่งท่าเดิมนานๆเท้าจะบวมค่ะ ล่าสุดเมื่อวันที่11ไปหาหมอมา หมอบอกน้องมุดลงมาเยอะแล้วค่ะ ส่วนเรื่องหน่วงๆหน่วงนานแล้วค่ะ เพราะเรายืนและเดินตลอดน้องกลับหัวเร็วมากค่ะหมอบอก

กำหนดคลอด 10 เม.ย.ค่ะ ตอนนี้ก็มีอาการท้องแข็งบ้าง ลูกดิ้นดีค่ะ นอนไม่หลับ เพราะปวดร้าวบริเวณขาหนีบข้างขวา ปวดฉี่บ่อยมากค่ะ เดินไม่ค่อยไหวเพราะนน.เยอะ ขาบวมมือบวม โดยเฉพาะข้างขวาจะบวมมากกว่าข้างซ้ายค่ะ เวลานอนต้องเอาหมอนมาหนุนขาให้สูงกว่าระดับหัวใจเพื่อลดอาการบวมค่ะ

กำหนด19เมษา แต่หมอบอกว่าอาจมีคลอดก่อนก็จะประมาณ12เมษา ท้องแข็งบ่อย ปวดฉี่บ่อย ตกขาวมีผสมมูกขาวออกมาหน่อยๆ น้องกลับหัวแล้วค่ะ ช่วงนี้หมอนัด2สัปดาห์ครั้ง หมอกำลังประเมินว่าจะให้คลอดปกติหรือผ่าคลอดค่ะ เพราะน้ำหนักแม่ขึ้นเยอะเกิน

บ้านนี้หมอกำหนดคลอดไว้3เมษาค่ะ..ตอนนี้มีทั้งปวดท้องเกร็ง...ลูกก็ดิ้นแรงเห็นได้ชัดบางครั้งแตะแรงจนแม่เจ็บจิมิเลยค่ะ...ปวดหัวหน่าว...บวมตามมือตามเท้า..นอนไม่ค่อยหลับ..ส่วนวันนี้มีตกขาวเพิ่มมาอีกค่ะ...รู้สึกเหนื่อยๆค่ะตอนนี้

5y ago

วันเดียวกันอาการเดียวกันเลยค่ะเดินจะไม่ไหวแล้วปวดหัวหน่าว

2เมษาค่ะ ลูกสาวน้องกลับหัวตั้งแต่26สัปดาห์แล้ว เริ่มปวดหน่วงเชิงกราน นอนไม่ค่อยหลับ ตะแคงขวาไม่ค่อยได้แล้วเพราะน้องถีบเก่งมาก ปวดก้น ปวดเอว ลุกยากนั่งยาก5555

9เมษาค่ะ​ ลูกเริ่มดิ้นแรงขึ้น​ นั่ง​นอนแล้วลุกจะปวดเอวกับสะโพก​ เจ็บใต้นมเหมือนเสื้อในคับ​ รุ้สึกหิวบ่อย​ เริ่มเจ็บส้นเท้าเวลาเดินและนอนไม่ค่อยหลับ​

บ้านนี้9เมษาจ้าท้องเริ่มแข็งบ่อยลูกดิ้นเก่งดิ้นแรงนอนหลับยากปวดหลังปวดขาหนีบปวดจิ๊มิ๊ค่ะพลิกตัวทีก็ร้องทีค่ะท้องแรกไม่รู้จะถึงกำหนดรึป่าวค่ะ

5y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะพลิกตัวทีน้ำตาจะไหลปวดหัวหน่าว

3เมษาจร้..พรุ้งนี้38wปวดหลังมากๆปวดหน่วงเหมือนปวดอึแต่พอไปอึก้มีแต่ลมเบ่งค่ะไม่กล้าเบ่งแรง....นอนไม่ค่อยหลับต้องอาศัยกลางวันช่วยพอได้งีบค่ะ

6y ago

เป็นเคสผ่าค่ะ25นี้ก้จะได้เจอค่ะ

16 เมษา ค่ะ ชอบตื่นกลางคืนแล้วนอนต่อไม่หลับ กินทั้งวี่ทั้งวันค่ะ นอกนั้นปกติค่ะ ท้องแล้ว อารมณ์ดีขึ้น โกรธได้ได้เกิน10นาทีเลยค่ะ 😃😃😃