ปวดหลังอายุครรภ์6เดือน

แม่ๆบ้านใหนมีอาการปวดหลังมากๆไหมค่ะนั่งได้ไม่ถึง5นาทีเลยอาการปวดหลังซีกเดียวค่ะฝั่งขวาตอนนี้อายุครรภ์6เดือนค่ะ

7 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ แต่ของเรา ปวดตอนเดิน ยืน หรือนั่งท่าเดิมนานๆ (นานนิคือประมาน 15-20 นาทีขึ้นไป) เราใช้เหมือนกอเอี้ยะเย็นๆหรือแบบร้อนก้ได้อะค่ะ ที่เค้าไว้แปะแก้ปวดกล้ามเนื้อ เราตัดเป็นชิ้นเล็กๆประมาน 2-3 เซ็นอะค่ะ และแปะๆๆตามจุดที่หลัง รู้สึกพอช่วยได้อยู่นะคะ แม่ลองไปทำดูบ้างก้ได้ค่ะ

6เดือนจะไป7ค่ะ เป็นค่ะ เลยจะพยายามสลับนั่งเอนซ้ายทีขวาที เเล้วก็ลุกไปเดินช้าบ้างค่ะ ก็พอช่วยได้อยู่ค่ะ

มากๆค่ะยิ่งเวลายืน,เดิน,นั่งนานๆปวดแบบทรมานต้องรีบนอนหาหมอนหนุนหลังทันทีเลยค่ะ

ปวดเหมือนกันค่ะ คุณหมอแนะนำให้หมั่นเปลี่ยนอิริยาบถ อย่าอยู่ท่าเดิมนานๆ

ปวดแค่วันที่ไปเดินห้างเยอะๆค่ะ

บ้านนี้ปวดเอวปวดหลังเลยค่ะ

แนะนำปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะ