อยากสอบถามแม่ๆบ้านอื่นค่ะ

แม่ๆบ้านอื่นเตรียมชักผ้าให้เจ้าตัวน้อยตอนกี่วีคค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

เราทำตอน35wบอกเลยว่าทรมานมาก นั่งซักแบบไม่ถนัดติดท้องก้มก็ไม่ได้ ลุกลำบาก กว่าจะเสร็จ หลังจากนั้นปวดเอว หลัง ตัว ขาหนีบ มากๆ ปวดหน่วงท้องด้วยเดินแทบไม่ได้อยู่2วัน คือทรมานเลยค่ะ ถ้าแม่ต้องทำเองไม่มีคนช่วยแนะนำทำตอนท้องยังไม่โตมากนะคะ

เริ่มซักตอน 30w ค่ะ กลัวทำไม่ไหว ทำไปเรื่อย พอใกล้คลอดก้อจะนอนพักแล้ว เก็บ กวาด เช็ด ถู เตรียมของไปเรื่อยๆค่ะ

1y ago

บ้านนี้ยังไม่เริ่มชักเรย

7-8 เดือน ทยอยซักแล้วค่ะ แต่ลำบากพอควร ก้มยากนั่งนานๆตะคริวก็กิน ถ้ามีพ่อบ้านก่อนคลอด1เดือนค่อยซักก็ได้ค่ะ

1y ago

บ้านนี้ยังไม่ได้ชักเรยตอนนี้31วีคทำไรนิดทำไรหน่อยก้อปวดหลังบ้างทีตะคิวกิน

บ้านนี่ซักตอน28วีคค่ะ ยังซักไม่หมดเลยตอนนี้31วีคแล้ว เหนื่อยค่ะ ก้มนานๆตะคริวกิน หน้ามืด

1y ago

ทยอยซักเครื่องเลยค่ะแม่ ได้ไม่ต้องเหนื่อย

ให้พ่อบ้านซักค่ะ 😅 เหนื่อยทำไม่ไหวค่ะ ซักตอน 29w ตอนนี้ก็ยังไม่ครบ ทะยอยๆซักค่ะเยอะเกิน

1y ago

บ้านนี้คงชักเองค่ะพ่อบ้านไปมำงานทุกวันเรยกับมาก้อเหนื่อยเรยจะชักเองแต่จะไหวไมก้อไม่แน่ใจเนยค่ะ

33wครึ่งนึง 35wที่เหลือ ซักเครื่องอะไรที่เป็นเชือกหรือควรถนอมก็ใส่ถุงถนอมจ้า

ทยอยซักเลยคะแม่ เดี๋ยวท้องโตขึ้นจะนั่งซักลำบาก

1y ago

บ้านนี้ยังไม่ได้ชักเรยตอนนี้31วีคทำไรนิดทำไรหน่อยก้อปวดหลังบ้างทีตะคิวกิน ว่าจะชักตอน32-33วีคยุแต่จะไหวไมก่อน😅

ตั้งเป้าไว้33ค่ะ ตอนนี้29+3แล้ว

1y ago

รอพ่อบ้านว่าง ให้พ่อบ้านมาซักค่ะ😅😅