ห้ามช่วยลูกคว่ำ โบราณห้ามไว้

แม่ๆบ้านอื่นคิดยังไงบ้างคะถ้าช่วยลูกคว่ำจะต้องช่วยตลอดชีวิต แต่ฝึกลูกคว่ำนี่ได้มั้ยคะ

2 ตอบกลับ

เราก็ช่วยช่วงแรกๆจัดแขนจัดขาให้เข้าที่เข้าทางเดี๋ยวก็คว่ำได้ค่ะ ส่วนตัวตอนนี้ลูกชายจะ6ขวบแล้วก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรนะดูแลตัวเองได้อาบน้ำเองกินข้าวเองเลิกเรียนกลับมาก็ทำการบ้านเองได้ไม่ต้องมาเคี่ยวเข็ญ สำหรับเราบางอย่างถือเยอะไปก็หนักค่ะ🤣😅

เราดันช่วยค่ะ สอนว่าต้องจัดแขนขายังไง ก็คว่ำได้นะ พอคว่ำเก่งก็คว่ำเองคล่องไม่ต้องช่วยละ