แม่ๆชอบทานของหวาน หรือของคราวเผ็ดๆแซ่บๆ

แม่ๆบ้านอื่น ชอบทานของหวาน หรือของแซ่บๆเผ็ดๆค่ะ ส่วนตัวบ้านนี้ตอนช่วงท้องอ่อน ไตมาสแรกชอบทานของแซ่บมากทานเผ็ดกว่าตอนไม่ท้องอีก พอเข้าไตมาสที่2 เริ่มอยากทานแต่ของหวานค่ะอยากทานขนมหวาน ชานมไข่มุก

43 ตอบกลับ

ทานปกติค่ะ เพิ่มเติมคืออาหารที่ทรงคุณค่าต่อทารกในครรภ์ ไม่ทานหวานมาก เผ็ดมาก เพราะอะไรที่เราทานตามใจปาก และไม่ดีต่อสุขภาพ มันจะส่งผลต่อตัวเราและทารกได้ค่ะ เรื่องสุขภาพสำคัญค่ะ ถ้าลูกไม่แข็งแรง เราจะต้องเสียเงินมากมายไปกับการรักษาเขานะคะ กินอาหารอะไรแต่ละครั้งต้องคิดดีๆค่ะ อย่าตามใจปากและความอยากมากนะคะ

อยากทุกอย่างเลยค่ะบ้านนี้ ทั้งของแซ่บของหวาน ตอนท้องกินพริกก็ไม่ค่อยเผ็ดเลย😅😅😅 โดนคนรอบข้างว่าให้ตลอดไม่ให้กินเผ็ดเยอะ ของเปรี้ยวช่วงแรกๆอยากมาก แต่พอไตรมาสที่2ไม่อยากแล้วค่ะ

3เดือนแรกกินไม่ค่อยได้เลยค่ะ 😅 แต่ชอบเผ็ดๆ รสจัดๆ พอเข้าไตรมาส 2 ก็ยังชอบรสจัด แต่เริ่มอยากของหวานมากขึ้นละค่ะ 3เดือนแรกไม่อยากหวานเลย

4y ago

ใช่ค่ะ เหมือนกันเลย

บ้านนี้ทานชอบทานของหวานตั้งแต่ไตรมาสแรกเลยค่ะ อาหารยิ่งไปกันใหญ่เลยค่ะไม่เผ็ดนี้จะเลี่ยนแล้วกินไม่ได้เลยค่ะ

บ้านแปลกค่ะกินรสจัดหวานเผ็ดสุดๆเลยค่ะปกติยังไม่ท้องกินจัดแทบไม่ได้เลยค่ะพอมีน้องต้องเผ็ดหวานเท่านั้นค่ะ

ช่วง1-3 เดือนทานแต่ของเปรี้ยว ตอนนี้เข้าเดือน4.อยากทานแต่ ขนมปัง ของหวานค่ะ แต่ก็ต้องเบาๆกลัวเป็นเบาหวาน

ชอบทานของหวานค่ะ บ้านนี้ได้ลูกสาว ตรวจน้ำตาล2ครั้งแล้ว ผลปกติ แม่กินหวานต่อจ้า 😂 ตอนนี้9เดือนแล้ว

4y ago

ดีจังเลยค่ะ

ปกติไม่ทานเผ็ด/ท้อง2ทานรสจัดมากค่ะ แล้วก็ชอบกินขนมหวาน ตอนนี้37wแล้วค่ะ ลูกสาว

บ้านนี้ทานมั่วไปหมดเลยค่ะ แล้วแต่อารมณ์ล้วนๆ อินดี้มากๆค่ะแม่ ช่วงท้อง55555

บ้านนี้หวานบ้างเผ็ดบ้างเปรี้ยวบ้างตามอารมคะแม่แต่ไปทางหวานเยอะคะ