ฉีดวัคซีน

แม่ๆน้องอายุได้ 4 เดือนจะไปฉีดวัคซีน มีวิธีไหนบ้างที่ไม่ให้น้องเป็นไข้ค่ะ ?

9 ตอบกลับ

ลูกเราฉีดอนามัยใกล้บ้านครั้งแรกตอน 2เดือนฉีดเสร็จให้กินยาลดไข้ผ่านไปพักใหญ่ๆตรงที่ฉีดบวมแดงค่ะ พอแม่อุ้มโดนน้องก็ร้องเพราะเจ็บแล้ววันนั้นแม่ก็ดันใส่กางเกงขายาวให้น้องอีกกว่าจะเห็นแม่รีบเอาน้ำแข็งประคบเลยค่ะก็ยุบแล้วหายแดงแต่น้องไข้ขึ้น1วัน พอฉีดตอน 4เดือนกลับมาแม่รีบดูขาน้องก่อนเลยเริ่มแดงก็ประคบก่อนเลย พร้อมกินยาลดไข้ด้วย ปรากฏว่าไม่มีไข้ขาก็ไม่บวมแดงเลยค่(น้องกินยาลดไข้ของพาราที่อนามัยให้แล้วไข้ไม่ลดค่ะ พอดีญาติกันเขาพาลูกไปฉีดวัคซีนที่คลีนิคเขาให้ยาลดไข้ไทลินอลสำหรับเด็กแรกเกิดมา เขาแบ่งให้ลูกเรากินลูกเราหายเลยค่ะ เลยให้คุณพ่อไปซื้อมาติดไว้บ้าง)

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ลองถามหมอเกี่ยวกับวัคซีนที่ฉีดแล้วไม่มีไข้จากคุณหมอดูมั้ยคะ ที่ญี่ปุ่นมีวัคซีนแบบที่ฉีดแฃ้วลูกไม่มีไข้แต่แพงกว่า ไม่รู้ที่ไทยจะมีมั้ยลองถามดูนะคะ วิธีป้องกันลูกมีไข้คงเลี่ยงยากค่ะ แต่ก็ไม่แปลว่าเด็กทุกคนฉีดแล้วจะมีไข้นะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ😍

แล้วแต่ร่างกายเด็กค่ะ อย่างลูกคนแรก ไปฉีดกี่ทีก็ไม่เป็น แต่คนที่ 2 ฉีดแล้วเป็น แต่แค่ 2 วันหายค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ ไม่ใช่ไวรัสไม่กี่วันก็หาย

4y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ🥰

บ้านนี้ฉีด 2เดือน. กับ4 เดือน ไข้ทั้งสองครั้งเลยค่ะ ไข้1-2 วัน นี่กำลังจะไปฉีด 6เดือน แม่เตรียมตัวเหนื่อยไว้ก่อนเลยค่ะ

4y ago

😔😔ต้องอดทนอย่างเดียวค่ะ บาทีร้องตามลูก

วัคซีนบางตัวมีวัคซีนทางเลือกครับ(ส่วนมากในรพ.)แพงกว่าผลข้างเคียงน้อยกว่า

4y ago

ขอบคุณค่ะ😍

ของเราพาไปฉีดที่คลีนิคค่ะ..กลับมาไม่มีไข้เลยค่ะ. พาไปฉีดมา2ครั้งแล้วค่ะ

4y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

แล้วแต่ร่างกายของเด็กเลยค่ะบ้านนี้ฉีดตอน2เดือนกะ4เดือนไม่มีไข้เลยค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะ น้องข้างบ้านยังไม่ไข้เลย

ไม่มีเลยค่ะ เพราะมันเป็นข้างเคียงของวัคซีนค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณค่ะ 🥰

ผลข้างเคียงของยาค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ🥰