อายุครรภ์

แม่ๆนับอายุครรภ์ตามอัลตร้าซาวด์ หรือตามประจำเดือนหมดค่ะ

27 ตอบกลับ

ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนตรงเป๊ะๆตลอด หมอจะให้ยึดจากกำหนดที่หมอคำนวนให้ (นับจากวันแรกของปจด.ครั้งล่าสุด) จ้า เพราะในใบซาว แต่ละครั้งกำหนดจะคลาดเคลื่อนไปมาได้ เพราะมันคาดคะเนจากขนาดตัวทารกจ้า ((แต่ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนไม่ตรง ไม่สม่ำเสมอ ก็ต้องยึดจากใบซาวด์ค่ะ ซึ่งแต่ละหนคลาดเคลื่อนได้ค่ะ อย่างที่บอกไปข้างบน))

ของเราใบซาวกับประจำเดือนห่างกันเดือนครึ่งคะ นับรอบเดือน 8สัปดาห์ แต่พอซาว 14 สัปดาห์คะเรายืดตามใบซางคะ

ถ้าปจด.มาไม่ตรงให้นับตามใบซาวด์ครั้งแรกค่ะ แต่ถ้ามาตรงตามปกติ นับตามปจด.ครั้งล่าสุดได้เลยค่ะแม่

บ้านนี้ปจด.มาไม่ปกติ หมอเรยนับตามซาวค่ะ ห่างกันเดือนนึงค่ะบ้านนี้ นับปจด22 พอซาว 18 ค่ะ

บ้านนี้ประจำเดือนมาตรง คุณหมอยึดตามรอบเดือน ซาวแล้วอายุครรภ์ใกล้เคียงกับรอบเดือน

บ้านนี้นับตามประจำเดือนจ้าคุณหมอให้นับตามประจำเดือนครั้งสุดท้าย

นับวันที่ ปจด.มาวันแรกของเดือนสุดท้าย คำนวณ ก็ตรงกับหมอพอดีค่ะ

บ้านนี้ ปจด. ไม่ปกติค่ะ คุณหมอให้นับตามอัลตร้าซาวด์ครั้งแรก

ของเราซาวกับรอบปจด.ห่างกัน1สัปดาห์ค่ะแต่หมอ นับตามปจด.ค่ะ

นับประจำเดือนค่ะ แต่ก็ตรงกับอัลตร้าซาวด์ค่ะ