นับลูกดิ้น

แม่ๆนับลูกดิ้นกันยังไงค่ะ

18 ตอบกลับ

บ้านนี้นับเวลาหลังอาหารเช้า กลางวัน เย็น เริ่มนับหลังจากทานอาหารไป 1 ชม.ค่ะ ถ้าลูกดิ้นมื้อละ 3 ครั้งแล้วก็โอเคจ้า รอนับมื้อถัดไปเลย บางทีถ้าน้องนิ่งๆ ก็จะกินน้ำเย็นช่วยกระตุ้น น้องก็ดิ้นนะคะ 😄 ปล.ถ้าอาการลูกสะอึกหมอไม่ถือว่าเป็นลูกดิ้นนะคะ

นับแล้วจ้า นับจากหลังอาหาร เช้า กลางวัน เย็น หลังการกินเสร็จภายใน1ชม.ต่อมื้อนั้นน้องต้องดิ้นอย่างน้อย 3 ครั้งต่อมื้อ หรือ3มื้อน้องต้องดิ้นอย่างน้อย 10ครั้ง ถ้ามื้อใดมื้อหนึ่งน้องดิ้นไม่ถึง3ครั้งควรหาหมอนะค่ะ

ทั้งวันอย่างน้อย 10 ครั้งขึ้นไปค่ะ แรกๆ 1 ชม.หลังอาหารก็เกินแล้วจ้า นับให้ชิน จะได้เห็นความผิดปกติในแต่ละวัน ว่าลูกดิ้นดีไหม

3 เวลาหลังอาหารและก่อนนอนจ๊า ขึ้นอยู่กับอายุครรภ์คุณแม่นะจ๊ะ ลูกตอด ลูกดิ้น ลูกสะอึก หรือ ลูกโก่งตัวจ๊ะ

บ้านนี้นับง่ายๆๆตามหมอสอนคือ ใน4 ชม ดิ้นถึง10ครั้ง คือปกติ ถ้าเกิน10ครั้งไม่เป็นไร

นับ3เวลาค่ะหลังกินข้าว เช้า กลางวัน ก่อนนอน ภายใน1ชม.ต้องดิ้นไม่ต่ำกว่า10ครั้งค่ะ

แม่บ้านนี้หมอให้นับเวลาไหนก็ได้ค่ะ ภายใน2 ชม.ต้องให้ได้10 ครั้ง ถือว่าปกติค่ะ

แนะนำแอปนี้ค่ะ ลูกดิ้นเราก็กดไว้ พอพรุ่งนี้ค่อยมาขีดในสมุดเอาค่ะ😊

บ้านนี้หมอไม่สอนเลยจ้า แต่ถ้าดิ้นเช้ากลางวันเย็นคือปกติจ้า

ไตรมาส​2 ดิ่นจนหยุดค่อยนับ1 ไตรมาส3 แค่เตะก้นับ1ค่