การนอน และขึ้นบันได

แม่ๆนอนกันท่าไหนค่ะ ตอนนี้ท้อง 12 WKs. เรานอนตะแคงไม่ได้เลยปวดจี๊ดท้องทันทีเลย นอนหงายได้อย่างเดียว แม่ๆนอนตะแคงกันได้ไหมค่ะ และเราขึ้นบันไดไม่ได้เลยถ้าขึ้นบันได7-8 ขั้น วันไหนปวดจี๊ดท้องไป2-3 วันกว่าจะหาย แม่ๆเป็นเหมือนกันไหมค่ะทำไงถึงจะขึ้นบันไดและนอนตะแคงได้ค่ะ

11 ตอบกลับ

บ้านนี้29+2 นอนสลับกันค่ะนอนหงายบ้างตะแคงบ้างเอาท่าที่เราสบายค่ะส่วนขึ้นบันไดบ้านนี้ไม่เคยขึ้นเลยค่ะแม่ขึ้น2-3ขั้นก็หอบขึ้นโชคดีที่ห้องอยู่ชั้นล่าง555

บ้านนี้18+5วีค นอนหงานอยู่เลยเพราะสบายตัวสุดแต่ก็ต้องสลับมานอนตะแคงบ้างกลัวมดลูกจะลอยตัวค่ะ

เราอายุครรภ์ 30 วีค+4นอนตะแคงซ้ายค่ะ รู้สึกว่าสบายที่สุดแล้ว และอีกอย่างเลือดจะสูบฉีดได้ดีมาก

2mo ago

เรานอนตะแคงไม่ได้เลยค่ะปวดจี๊ดท้อง ทำไงดีค่ะถึงจะนอนตะแคงได้ค่ะ😭😭

นอนได้ทุกท่าที่แม่สบายตัวค่ะ แต่หมั่นสลับท่านอน พอท้องใหญ่ขึ้น ให้เน้นตะแคงซ้ายค่ะ

หาหมอนรองประครองท้องค่ะแม่ นอนท่าที่สบาย ผรือที่คิดว่าตัวเองรู้สึกสบาย

บ้านนี้14วีค จ้องจะนอนคว่ำอย่างเดียวชอบเผลอ บ้างทีกลัวลูกจะเป็นอะไร

ขึ้นบันไดลองเดินขึ้นแบบหันข้างดูนะคะเพื่อจะไม่ตึงท้องด้านหน้า

2mo ago

ขอบคุณค่ะเดี๋ยวจะลองขึ้นดูค่ะ

ตอนนอนตะแคงข้างลองหาหมอนนุ่มๆ มาหนุนท้องดูนะคะ ช่วยได้คร้า

เวลานอนตะแคงหาหมอมาวางยันท้องไว้คะช่วยได้มากเลย

12วีค เหมือนกันค่ะ แต่นอนตะแคง นอนหงายได้ปกติค่ะ