คลอดแบบไหนดี ?

แม่ๆท้องแรก เลือกผ่าคลอดหรือคลอดธรรมชาติคะ

71 ตอบกลับ

คลอดเองได้ คลอดเองค่ะ ครั้งนึงในชีวิต มันไม่ได้น่ากลัวค่ะ แล้วจะผ่านมันไปได้เมื่อถึงเวลา กรีดแผลแทบไม่รุ้ค่ะตอนไหน อารมตอนนั้นแค่อยากเบ่งค่ะ เลยไม่ได้ไปโฟกัสว่าหมอจะฉีดยาชาหรือกรีดแผลตอนไหนค่ะ มีหน้าที่เบ่งอย่างเดียว😅

ธรรมชาติดีกว่าคะอาจจะเจ็บตอนจะคลอด แต่พอหลังจากนั้นแผลหายไว ทำงานได้ไว ผ่าคลอดห้ามยกของหนักเป็นเดือนๆเลยคะ บ้านนี้พี่ข้างบ้านผ่าคลอดจนตอนนี้ลูกจะ 4 ปี ยังมีอาการเจ็บแผลเวลาจับ ยกของหนักไม่ได้ มันจะจี๊ดๆแกบอก

คลอดธรรมชาติดีกว่าค่ะแม่ เด็กจะได้มีภูมิต้านทานโรคที่ดี และแม่ยังฟื้นตัวเร็วอีก อาจจะทรมานช่วงปวดท้อง แต่คุณแม่ไม่ต้องเครียดค่ะ มดลูกจะช่วยบีบน้องเขาออกมา คุณแม่ก็มีหน้าที่แค่เบ่งเหมือนเบ่งอึเท่านั้นค่ะ

คลอดธรรมชาติดีสุดค่ะ ฟื้นตัวไว แผลหายเร็ว และไม่ต้องมีรอยแผลผ่าตัด ช่องคลอดกระชับขึ้นด้วยนะคะ คลอดเมื่อวานวันนี้เดินคล่องสบายเลยค่ะ

5y ago

คลอดธรรมชาติโดนกรรไกรตัดตรงนั้นไหมคะ กลัวแบบนั้นมากๆ วันแรกนี่ระบมจัดแน่ๆจะฉี่ยังไงถ้าตัดแล้วเย็บ😣😁

ถ้าเลือกได้ก็อยากคลอดธรรมชาติค่ะ ถึงแม้ประสบการณ์ครั้งแรกยังหลอนๆอยู่ แต่ก็คิดว่าน่าจะดีกว่าผ่านะคะ ในความรู้สึกแม่

เราท้องแรกแต่ยังไม่แตกทีค่ะ ถ้าเป็นไปได้เลือกคลอดธรรมชาติดีกว่าค่ะ อะไรที่มันมาจากธรรมชาติมันน่าจะดีที่สุดนะเราว่า

ท้องแรกคลอดธรรมชาติ ท่าก้นจ้า ไม่ยอมกลับหัวออกมันทั้งอย่างนั้นเลย ท้องนี้ก็ตั้งใจจะคลอดธรรมชาติเหมือนกันจ้า

4y ago

555 หมอนั่งเย็บแผลไปขำเราไปด้วย บอกแม่ทีหลังมาเร็วๆนะ เราไปเร็วสุดแล้ว ถึงปุ๊บคลอดปั๊บ

เลือกคลอดธรรมชาติคะ แค่สุดท้ายได้ผ่าคลอด เพราะน้องไม่ยอมออกมาสักที 😄😂 “แต่การผ่าคลอดก็ไม่ได้น่ากลัวนะคะ”

คลอดธรรมชาติคะ เจ็บสุดตอนรอปากมดลูกเปิดแต่หายเจ็บตอนเจอหน้าลูกคะ ภูมิใจที่ได้ผ่านการคลอดธรรมชาติคะ🤗

เลือกคลอดธรรมชาติค่ะ ลูกได้แบคทีเรียที่มีประโยชน์ผ่านช่องคลอดแม่ ส่วนแม่ฟื้นตัวเร็วกว่าผ่าคลอดค่ะ