ท้อง5เดือนแล้วเล็กไปมั้ยคะ

แม่ๆท้องเริ่มออกกันตอนกี่เดือนคะ มีใครท้องออกนิดเดียวแบบนี้มั้ยคะเหมือนคนกินข้าวอิ่มตลอดเวลา #ท้องแรกคะ #ทีมมกรา65

ท้อง5เดือนแล้วเล็กไปมั้ยคะ
15 ตอบกลับ

ถ้าจะให้น้ำหนักลงลูก ให้เน้น ตับ ไข่ นมค่ะ บ้านนี้ตลอดการตั้งครรภ์เพิ่มแค่6โล (ท้องสอง) น้องคลอดมา3175กรัมค่ะ ต่างกับพี่คนแรกมาก บำรุงดีทุกอย่าง น้ำหนักขึ้น19โล แต่คลอดมาแค่ 2810ค่ะ✌️✌️

ไตรมาส3 จะใหญ่ขึ้นเองค่ะ เราก็ท้องเล็ก ไปหาหมอทีไรหมอทักตลอด แต่ลูกแข็งแรง สมบูรณ์ดี ก็เลยไม่ซีเรียส คลอดมา 3,260 กรัม (ผ่าคลอด)

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

3y ago

อ่ออขอบคุณค่ะ

เท่ากันค่าแม่ ไม่ต้องเครียดน้า เดี๋ยวใหญ่จนตกใจแน่ๆค่ะ เลือกทานของที่น้ำหนักลงลูกก็พอแล้ว 😋😋

ท้องแรกบ้านนี้ท้องก็ไม่ออกค่ะ ดูเหมือนไม่ท้องเลย คลอดน้องออกมาก็แข็งแรงดีค่ะ น้ำหนัก 2640

3y ago

กินข้าวกินนมกินขนมปกติเลยค่ะ ไม่ค่อยบำรุงด้วยซ้ำ จะกินนมโฟร์โมตรสหวานกับขนมปังในเซเว่นทุกวันค่ะ

6เดือนค่ะ ท้องใหญ่เล็กไม่สำคัญดูที่น้ำหนักเด็กเป็นเกณฑ์

ตอนแรกเล็กแบบนี้เลยค่ะ พอเข้าเดือนที่6โตไวมากค่ะแม่

3y ago

ใช่ค่าา ตอนนี้ของเราเข้าเดือนที่9แล้วหลังจาก6เดือนคือเริ่มแน่นมากๆ ต้องพลิกตัวบ่อยขึ้น บางท่าทำเราหายใจไม่ออกเลยค่ะ

38-5วีคคลอดตอน39วีคจ้าตอนนี้น้องได้2เดือน26วันเเล้ว

เหมือนกันจ้านี่พึ่ง4เดือนก็เหมือนปกติมาก

ถ้า นน.น้องตามเกณฑ์คุณแม่ไม่ต้องกังวลค่ะ