ปัสสาวะบ่อย

แม่ๆท้องอ่อนๆ ปัสสาวะบ่อยกันมั้ยค่ะ ปกติมั้ย แล้วจะหายเมื่อไหร่ค่ะ #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ

26 ตอบกลับ

ของเราเป็นเบาหวานด้วย ถ้าได้กินน้ำไปนะไม่กี่นาทีไม่ถึงชม.เดะเข้าห้องน้ำละ เข้าห้องน้ำบ่อยจนเชงที้นะลุก ตอนนี้27w6วัน ท้องใหญ่ด้วย เข้าห้องน้ำบ่อย กลางคืน​ก็นอนไม่ค่อยหลับไม่ได้ท่าสักที กินน้ำช่วงกลางคืนลุกบ่อยเป้นสิบ

3w ago

เป็นก่อนจะท้องละคะ ตอนนี้ก็เข้ารับการรักษาคุณหมอให้คุมอาหาร ส่วนยา ตอนนี้ได้ฉีดเข้าหน้าท้องละคะ

เค้าเดินจนล้าค่ะ5555 เดินตั้งเเต่ยังไม่รู้ว่าท้อง จนตรวจเจอ ไปฝากครรภ์ เกือบ3เดือนเเล้ว ถึงว่าเดินเข้าห้องน้ำเป็นว่าเล่นเลย จนตอนนี้เข้าเดือนที่5ก็ยังเดินไม่หยุด

3w ago

เค้าเดินเข้าห้องน้ำจนแม่แฟนบอกว่า เป็นเบาหวานค่ะ

ปัสสาวะไม่ใช่อาการแพ้นะคะ มันเป็นกลไกร่างกายปกติของคนท้อง ไม่มีทางหายค่ะ จะปวดบ่อยขึ้นเรื่อยๆเลย จนคลอด

เราก็เป็นคนฉี่บ่อยตั้งแต่ยังไม่ท้องเลยค่ะ พอยิ่งท้อง20-30นาทีก็ปวด นอนกำลังหลับก็ต้องตื่นมาฉี่จนอยากใส่แพมเพิสเลยค่ะ

ยิ่งท้องใหญ่ยิ่งบ่อยค่ะเพราะมดลูกใหญ่ขึ้นก็จะไปเบียดทับกระเพาะปัสสวะทำให้ปัสสวะบ่อยเราเดินทั้งคืนท้อง6เดือน🤣🤣

เป็นจนคลอด บ้านนี้22wเดินทั้งวัน ทั้งคืนแทบไม่ได้นอนปวดฉี่แล้วกลั้นไม่ได้เลยพาท้องแข็ง เจ็บเสียดท้องไปด้วย

แรกๆไม่เท่าไหร่ค่ะ พออายุครรภ์มากขึ้น แทบจะทุก5นาทีเลยค่ะ บางทีพึ่งออกจากห้องน้ำมาก็ปวดอีกแล้วค่ะ

ปัสสาวะจนน้องสาวจะเปื่อยแล้วค่ะ เดินจนขาบิด ตอนนี้27+3 กลางคืนไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ เข้าห้องน้ำตลอด55555

ปกติเลยคะแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ ดื่มน้ำมากๆ เลยคะสังเกตไม่ให้ฉี่เป็นสีเหลืองจะดีมากคะ

บ้านนี้ฉี่บ่อยปกติเลยค่ะ แต่จะฉี่หลายๆรอบคือตอนกินน้ำปั่น ฉี่ฉ่ำ ทุกๆ 30 นาทีไปเลย