ถึงแม่ๆ

แม่ๆท้องผูกไหมคะ เวลาถ่ายเราเบ่งแรงๆได้ไหม ตอนนี้น้อง 8 วีคจ้า เน้นกินผลไม้อะไรบ้างคะแม่ๆ

12 ตอบกลับ

เราท้อง14w+4 ปกติก่อนท้องเป็นคนถ่ายเกือบ 2 สัปดาห์ครั้ง พอท้องแล้วก็ถ่ายแบบเดิมค่ะ บางครั้งผูกมากกว่าเดิมอีก แต่พยายามนั่งในห้องน้ำ นานๆ ค่ะ เป็นที่กินผักและผลไม้มากๆๆ และดื่มน้ำเยอะนะคะ แต่ระบบของร่างกายเราเป็นแบบนี้ค่ะ เคยปรึกษาหมอแล้ว หมอบอกว่าขอแค่ถ่ายออกก็โอเครค่ะ แต่อาศัยกินยาคูลวันละ1 ขวดทุกวันนะคะ ช่วยได้ค่ะ

ทำจิตใจให้สบายค่ะ ทานผัก,ผลไม้ที่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายและดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ8แก้วค่ะ เวลาขับถ่ายไม่ต้องออกแรงเบ่งนะค่ะ เพราะออกแรงเบ่งมากๆเส้นเลือดฝอยที่อยู่บริเวณรูทวารจะแตกค่ะ

เน้นทานผักค่ะผลไมัค่ะเลือกที่มีกากใย และดื่มน้ำมากๆค่ะดื่มน้ำเผื่อลูกด้วยค่ะให้มากกว่าเดิมอาจจะปวดฉี่บ่อยแต่ต้องดื่มค่ะ ขาดน้ำเมื่อไหร่ ถ่ายยากทันที

ห้ามแบ่งแรงน่ะค่ะ เคยมีประสบการณ์เบ่งแรงแล้วหลังจากนั้นเลือดออก รีบไปหาหมอๆฉีดยากันแท้งแต่เด็กยังหัวใจเต้นปกติค่ะ

5y ago

ขอบคุนนะคะ

ดื่มน้ำมากๆค่ะ กิน มะละกอ แก้วมังกร กินโยเกิร์ต น้ำเปรี้ยว ถ่ายคล่องมากค่ะ

ทานแก้วมังกรช่วยได้หน่อยค่ะ ทานส้ม ผลไม้หลากหลายค่ะ

บ้านนี้ชอบทานมะละกอสุกค่ะแม่ถ่ายดีมากๆเลยค่ะ

ทานวีต้า ลูกพรุน ทุกวัน ถ่ายดีคะ

แก้วมังกรค่ะ แล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆค่า

น้ำเปล่ากับมะละกอค่ะ