คนท้องกิน อินทผาลัม

แม่ๆท้อง ท่านใด ทานอินทผาลัมบ้างคะ อยากทราบว่า ทานกี่เม็ดต่อวันคะ ช่วยให้คลอดง่ายจริงไหม ตอนนี้ 7 เดือนกว่าแล้วจร้า

9 ตอบกลับ

อินผาลัม เป็นผลไม้รสหวาน น้ำตาลสูง หากรับประทานมากไป อาจส่งผลให้น้ำตาลในเลือดสูงได้ ดังนั้นช่วงแรกๆของการตั้งครรภ์ควรกินแต่พอดี วันละไม่เกิน 3 – 5 เม็ดก็พอครับ หลังจากนั้น แนะนำให้รับประทานเป็นของว่างเสริมในช่วงใกล้คลอด หรืออาจจะเริ่มตั้งแต่เดือนที่ 8 ของการตั้งครรภ์ก็ได้ครับ สำหรับปริมาณที่ควรรับประทานในช่วงนี้ก็คือประมาณวันละ 6 – 7 เม็ด

5y ago

และช่วยให้คลอดง่ายจริงไหมคะ

อันนี้ไม่เเน่ใจน่ะคะว่าเกี่ยวกันไหมเเต่น้องคนเเถวบ้านสั่งในเนตมาทานคลอดง่ายจริงคะเจ็บท้องวันเดียว หัวโผล่ตั้งเเต่ยุในรถเลยคะ เเต่น้ำหนักเเค่2,300

5y ago

😆 ขอบคุณมากๆค่ะ

บ้านนี้ก็กินค่ะ กินเยอะด้วย วันละ10-20เม็ด ตรวจน้ำตาลทุกเดือนค่ะ ไม่ขึ้นค่ะ น้ำตาลปกติตลอด ส่วนคลอดง่ายรึเปล่ายังไม่ทราบค่ะ เดือนหน้ารู้กันค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ

ไม่รุ้ว่าคลอดง่ายรึป่าว แต่ช่วยเพิ่มน้ำนมแน่นอนจ้า

5y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ 😀

บ้านนี้กินวันละ2-3 เม็ดค่ะ เพราะน้ำตาลสูงมากๆ

5y ago

ตอนนี้ท้อง 17week5day นน.ขึ้น2โล ไปซาวน์มาตอน15week ลูกน้ำหนักตามเกณท์ก็พอแล้ว บ้านนี้หมอสั่งไม่ให้น้ำหนักแม่เยอะ เพราะช่วงเดือนท้ายๆนน.จะขึ้นเร็วมากจนหยุดไม่ได้^^

ทานพอหายอยากค่ะ​ น้ำตาลเยอะพอสมควรเลยค่ะ

5y ago

ได้ค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

6 เม็ดต่อวัน ทานตอน 8 เดือนขึ้นไปค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ

บ้านนี้กิน3เม็ดต่อวันค่ะ

5y ago

ไม่มีปัญหาน้ำตาลขึ้นเยอะเกินใช่ไหมคะ

ซื้อที่ไหนได้ค้า

5y ago

เราซื้อในบิ๊กซีค่ะ เป็นกล่องเขียนว่า อินทผลัมแห้งพันธุ์เดคเลทนัวร์ หาซื้อได้ตามห้าง และใน เฟสบุ๊คค่ะ 😀