ลูกห้าเดือนกว่าๆทานข้าวได้รึยัง

แม่ๆท่านไหนให้ลูกทานข้าวก่อนหกเดือนบ้างค่ะ สามารถทำได้ไหม และถ้าทานข้าวก่อนหกเดือนจะส่งผลอะไรกับลูกไหมค่ะ

6 ตอบกลับ

กุมารแพทย์แนะนำ ผู้ปกครอง ไม่ควรให้เด็กแรกเกิด อายุไม่เกิน  6 เดือน   รับประทานอาหารเสริมจำพวกกล้วยบด ข้าวบด  หรืออาหารเสริมอื่นๆ   นอกจากนมแม่เท่านั้น ป้องกันการเกิดลำไส้อุดตัน เนื่องจาก ระบบย่อยอาหารเด็กยังไม่สมบูรณ์แข็งแรงพอ

6y ago

ใจเย็นๆค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าน้องจะไม่ได้กินข้าว

อยู่​ที่ว่าเด็กมีพัฒนาการ​แบบไหนถ้าเริ่มอยากทานเห็น​ผู้ใหญ่ทานแล้วมองก็ลองให้เขาทานซีรีแล็กซ์​ดูค่ะ​ ลูกแม่ก็เริ่มทานตอน5เดือน​ ฝึกเขาได้ค่ะแต่อย่าให้ทานเยอะค่อยๆฝึกให้ทานทีละนิด

กินได้คะปรึกษาหมอก่อน. ลูกที่บ้านหมอบอกลองได้เลยน้องแข็งแรงเริ่มนั่งตัวตรงๆได้หมอบอกลองป้อนได้คะ

ลูกคนแรกเราก็ทานช่วง 5 เดือนค่ะ แม่เราขูดกล้วยให้ละเอียดแล้วป้อนค่ะ

เริ่มทานได้แร้วค่ะ

6เดือนค่ะแม่