บ้านไหน เลี้ยงลูกด้วย นมผสม บ้างคะ เป็นอะไรไหมคะ

แม่ๆท่านไหนเลี้ยงลูกด้วย นมผสม มั่งคะตั้งแต่แรกเกิดคะเพราะแม่ไม่มีน้ำนมคะ

13 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ แม่บ้านนี้ตั้งใจอย่างเด็ดเดี่ยว ว่าจะเลี้ยงด้วยนมแม่อย่างเดียว สุดท้ายน้ำนมไม่ค่อยมีค่ะ ลูกกินไม่อิ่ม เลยต้องเลี้ยงด้วยนมผง เสียดายมากกกก อยากให้ลูกกินนมเราอย่างเดียว

บ้านนี้เริ่มนมผสมตอนน้องได้1เดือนครึ่งค่ะ เพราะช่วงกลางคืนนมแม่ไม่ค่อยมาค่ะ แล้วน้องก็กินเก่งมากด้วย ไม่อิ่มก็จะร้องงอแง

บ้านนี้ตอนออกจากรพ.ค่ะ หลังจากนั้น เกือบ 10 วัน หมั่นให้ลูกเข้าเต้า หมั่นปั๊มนม กินน้ำขิง น้ำนมก้อมีให้ลูกกินจร้า

นมผสม ค่อนข้างอันตรายนะคะ ลองอ่านบทความนี้ดูค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%9C%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3

บ้านนี้แม่ออกจาก รพ. ได้อาทิตย์กว่า น้ำนมก็ไม่ไหลออกมาเลย จนตอนนี้น้องได้5 เดือนกว่า กินนมผสมตลอดเลยค่ะ

เลี้ยงนมผสมเหมือนกันจ้า HiQ super gold plus นมแม่มีน้อย พยายามปั้มถ้ามีเวลา น้ำหนักลูกขึ้นดีขับถ่ายปกติค่ะ

เราก็็น้ำนมแม่น้อยลูกได้กิน Hi_Q Super Gold Plus ตั้งแต่แรกๆเลยค่ะ แต่ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ สุขภาพดีมาก

4y ago

ดีจังเลยคะ ขอแค่ให้น้องแข็งแรงก็พอคะ

บ้านนี้จ้า นมแม่มีน้อย ปั๊มด้วย เพราะลูกชอบอมหัวนมหลับไม่ยอมดูด

กินนมผสมตั้งแต่แรกเกิดเลยค่ะ 😂

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ