ท้องแข็ง

แม่ๆท่านไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะนั่งนอนอยู่รู้สึกว่าท้องแข็งเจ็บท้องแต่ไม่รู้ว่าใช่การโก่งตัวของเด็กไหมใครเป็นบ้างคะแล้วอันตรายไหมคะ ตอนนี้ท้องได้6เดือนค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ท้องแข็งเป็นพักๆเจ็บท้องเหมือนจะเป็นตะคริว เลยโทรหาคุณหมอที่ฝากท้อง คุณหมอบอกว่าถ้าท้องแข็งอยู่บ้านหมอไม่รู้หรอกว่าท้องแข็งเพราะอะไร? มาหาหมอด่วนค่ะ(ในกรณีของแม่คือแม่เจาะน้ำคร่ำมาคุณหมอกลัวน้ำคร่ำรั่วค่ะ) คุณหมอเลยซาวให้เพื่อความสะบายใจของแม่และคุณหมอเอง ถ้าเรามีภาวะรกเกาะต่ำแล้วเกิดอาการท้องแข็งบ่อยๆ5นาทีแข็งเราาต้องรีบหาหมอทันทีค่ะ เพราะมดลูกบีบตัวจะทำให้เราคลอดก่อนกำหนดค่ะ.(อันนี้ในกรณีของแม่บ้านนี้ค่ะ)

ถ้าเด็กโก่งตัว จะแข็งแค่บริเวณใดบริเวณหนึ่งค่ะ แต่ถ้าอาการท้องแข็ง คือจะแข็งทั่วทั้งท้อง