ตอนนี้ท้องได้ 6 เดือนค่ะ อยากสอบถามแม่ๆว่าควรดื่มนมวันล่ะประมาณเท่าไหร่ดีค่ะ

14 ตอบกลับ

ก่อนท้องแม่ทานเท่าไหร่ ก็เท่านั้นเลยค่ะ อย่าทานมากเกินที่ตัวเองเคยทานค่ะ เพราะจะทำให้น้องแพ้ได้ค่ะ แต่ต้องทานให้หลากหลาย อย่าทานแต่ยี่ห้อเดิมๆนะคะ

ดื่มปกติแบบที่แม่เคยดื่มค่ะ แต่ให้สลับกันไป นมวัวบ้าง น้ำเต้าหู้บ้าง นมผสมงาดำ นมแอลมอนด์ เพื่อไม่ให้ลูกแพ้ค่ะ 😊

นมวัววันละกล่องก็พอค่ะ สลับกับนมอย่างอื่นเพิ่มอีก1 กล่องก็ได้ ดื่มมากไปลูกก็แพ้จ้า

กินปกติที่แม่เคยกินค่ะ หมอแนะนำมาแบบนี้ ไม่ต้องพยายามโดปเดี๋ยวลูกจะแพ้

สูงสุดวันล่ะ4กล่องค่ะเน้นนมจืดเพราะแม่จะไปตรวจเบาหวานสิ้นเดือนค่ะ

วันละไม่เกินสองกล่องค่ะ และสลับนมที่ดื่มให้หลากหลายด้วยนะคะ

ดื่มนมวันละ 1-2 กล่องค่ะ นมวัว นมแพะ นมอัลมอนด์ สลับๆ กันไปค่ะ

บ้านนี้กินสูงสุดวันละ 8 กล่องค่ะ ยังงงว่ากินไปได้ยังไง😅😅

กินมื้อละ 1 กล่องคะนักโภชนาการแนะนำมา

กินสองกล่องค่ะเช้าเย็น